Katie Leung

Katie Leung

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Katie Leung:

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần 2 - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Katie Leung (tên tiếng Trung là 梁佩詩, tên Hán Việt là Lương Bội Thi; sinh ngày 8 tháng 8 năm 1987) là một nữ diễn viên người Scotland gốc Trung Quốc. Cô đã vượt qua 3000 ứng cử viên để vào vai Cho Chang trong phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa (2005) và Harry Potter và Hội Phượng Hoàng (2007). Leung yêu thích hội họa và nhiếp ảnh nên đã theo học về nghệ thuật và thiết kế tại Học viện Nghệ thuật London.

Leung sinh ra tại Motherwell, Lanarkshire, là con gái của Peter, một doanh nhân và Kar Wai Li Leung, luật sư của một hãng luật. Hiện nay cả hai đã ly dị. Sau khi di cư từ Hông Kông sang Anh, cha cô mở nhà hàng kinh doanh ẩm thực Trung Quốc. Cô theo học tại Đại học Hamilton.

Tất cả 3 phần phim Harry Potter và các hợp đồng quảng cáo đã giúp cô có 15 triệu USD. Cô cùng Emma Watson là 2 người trẻ nhất xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Teen Vogue. Cô cũng là người trẻ nhất xuất hiện trên các ấn bản Vogue như: Vogue Portugal, Vogue UK, US Vogue, Vogue của Trung Quốc...Xếp tại ví trí thứ 80 trong Hot Female List của Askmen năm 2007. Cô đứng thứ nhất trong top 100 Hot Scotish Woman 2007. Cô đứng thứ 95 trong top Người phụ nữ của năm năm 2007.

Leung đã phải hoãn kế hoạch vào đại học khi quay Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng. Trong thời gian này cô chia sẻ rằng mình không chắc sẽ theo đuổi sự nghiệp diễn xuất sau khi đóng Harry Potter và dự định sẽ theo học ngành nghệ thuật và thiết kế. Năm 2007 cô đã đóng góp cho tổ chức từ thiện "The Prince's Trust" của Scotland với số tiền 100,000 bảng Anh để tổ chức cuộc thi vẽ cho thiếu nhi và ủng hộ bằng sô tiên đấu giá từ một trong những bức tranh của cô là £960.