Kathryn Bigelow

Kathryn Bigelow

27/11/1951

Đạo diễn,

Kathryn Ann Bigelow (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1951) là một đạo diễn phim truyền hình người Mỹ. Bigelow sinh tại San Carlos, California, Mỹ. ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Kathryn Bigelow

Quốc tịch: Mỹ

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Nhân mã

Mệnh: Tùng bách mộc

Kathryn Ann Bigelow (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1951) là một đạo diễn phim truyền hình người Mỹ. Bigelow sinh tại San Carlos, California, Mỹ. Khi là một học sinh của lớp Mỹ thuật, bà rất có năng khiếu sáng tạo. Bà ghi danh vào Học viện Mỹ thuật San Francisco vào mùa thu năm 1970 và nhận Bằng cử nhân Mỹ thuật vào tháng 12 năm 1972. Khi vẫn đang học tại Học viện, bà được nhận vào chương trình học bổng Nghiên cứu độc lập của Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney. Bigelow tham gia chương trình tốt nghiệp điện ảnh tại Đại học Columbia, ở đây bà học lý thuyết và phê bình và được cấp bằng thạc sĩ. Những giáo sư của bà gồm Vito Acconci, Sylvère Lotringer và Susan Sontag, đã cùng bà hoạt động với nhóm Nghệ thuật và Ngôn ngữ. Bà cũng giảng dạy tại Học viện Mỹ thuật California.

Những bộ phim thành công nhất của bà là Near Dark (1987) thể loại kinh dị, Point Break (1991), The Weight of Water (2000) và câu chuyện chiến tranh The Hurt Locker (2009). The Hurt Locker đã được trao Giải Oscar cho phim xuất sắc nhất năm 2009, được trao Giải thưởng của BAFTA cho phim xuất sắc nhất, và đã được đề cử Giải Quả cầu Vàng cho phim kịch nghệ xuất sắc nhất năm 2010. Với phim The Hurt Locker, Bigelow trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận được Giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất, Giải thưởng của Hội đạo diễn Hoa Kỳ cho chỉ đạo diễn xuất xuất sắc, Giải thưởng của BAFTA cho chỉ đạo diễn xuất xuất sắc nhất và giải thưởng Sự lựa chọn của nhà phê bình cho đạo diễn xuất sắc nhất. Tháng 4 năm 2010, Bigelow đã được ghi tên vào danh sách Time 100, gồm một trăm người có ảnh hưởng nhất trong năm.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Kathryn Bigelow
NHỮNG PHIM Kathryn Bigelow THAM GIA
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Kathryn Bigelow

Bà được trao Giải Oscar cho phim xuất sắc nhất năm 2009, Giải thưởng của BAFTA cho phim xuất sắc nhất và đã được đề cử Giải Quả cầu Vàng cho phim kịch nghệ xuất sắc nhất năm 2010.