Kathleen Kennedy

Kathleen Kennedy

Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kathleen Kennedy:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kathleen Kennedy (sinh ngày 05 tháng 6 năm 1953) là một nhà sản xuất phim Mỹ. Cô sinh ra và lớn lên ở Berkeley, California.

Kennedy tốt nghiệp trường Trung học Shasta ở Redding, California vào năm 1971. Cô tiếp tục học tại Đại học San Diego, chuyên ngành về viễn thông và điện ảnh. Trong năm cuối cùng của mình, Kennedy nhận được một công việc tại một đài truyền hình địa phương ở San Diego, KCST, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như điều hành máy quay, biên tập video, giám đốc điều hành và cuối cùng là giám đốc sản xuất tin tức KCST. Sau khi làm việc với KCST, cô tiếp tục sản xuất một talk show địa phương mang tên You're On cho nhà ga trong bốn năm trước khi chuyển đến Los Angeles. Ở Los Angeles, Kennedy đảm nhiệm công việc sản xuất phim đầu tiên của cô làm trợ lý cho John Milius, người lúc đó là giám đốc sản xuất của Spielberg năm 1941.

Năm 1981, cô đồng sáng lập Amblin Entertainment với Steven Spielberg và chồng Frank Marshall. Cô là một nhà sản xuất phim điện ảnh năm 2002 ET the Extra-Terrestrial và Jurassic Park, hai bộ phim đầu tiên trở thành 2 trong số 10 bộ phim có doanh thu cao nhất thập kỷ 90. Kennedy chỉ đứng thứ ba sau Spielberg và Stan Lee trong doanh thu phòng vé trong nước, với hơn 6 tỷ đô la tính đến tháng 12 năm 2015.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2012, cô trở thành chủ tịch của Lucasfilm và giám đốc thương hiệu của Star Wars, sau khi Công ty Walt Disney mua lại công ty này với giá hơn 4 tỷ đô la. Sau đó, cô thông báo rằng dự án đầu tiên dưới thẩm quyền của cô sẽ là Tập VII của Star Wars: The Force Awakens, được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2015, trở thành người có thu nhập lớn nhất trong nước ở Bắc Mỹ.

Nói chung, tác phẩm của Kennedy đã bao gồm hơn 60 bộ phim, thu về hơn 11 tỷ đô la trên toàn thế giới bao gồm ba bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh.