Katherine Parkinson

Katherine Parkinson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Katherine Parkinson:

Mọt Công Nghệ: Internet Đang Đến - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Katherine Jane Parkinson (sinh ngày 9 tháng 3 năm 1977) là một nữ diễn viên người Anh.

Parkinson sinh ra ở Hounslow, London, với mẹ là người Anh và cha là người bắc Ailen - nhà sử học Alan Parkinson. Cô lớn lên ở Tolworth và Surbiton và học ở trường Tiffin Girls 'School trước khi đi nghiên cứu những tác phẩm kinh điển tại trường cao đẳng St Hilda, Oxford. Sau đó, cô theo học tại học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Luân Đôn, nơi cô gặp Chris O'Dowd, sau này là người bạn đồng hành của cô trong The IT Crowd. Cô đã rời bỏ khóa học của mình để tham gia vào vở kịch The Age of Consent. Vào lúc kết thúc chương trình, cô đã được đề cử cho giải thưởng London Academy of Music and Dramatic Art Award (LAMDAA).

Cô đã xuất hiện trong một số bộ phim hài bao gồm cả Jen Barber trong The IT Crowd của Channel 4, trong đó cô nhận được giải thưởng Nữ diễn viên truyền hình hay nhất Anh năm 2009 và giải BAFTA TV năm 2014 (đã nhận được đề cử trong năm 2011).

Cô cũng là thành viên chính của bộ phim Doc Martin trong ba mùa, và thu âm tiếng nói cho các trò chơi Worms Clan Wars và Worms Battlegrounds. Cô cũng đóng vai chính trong phim phần 1 và 2 của loạt phim Human - bộ phim viễn tưởng của AMC/ Channel 4, ra mắt vào tháng 6 năm 2015.