Kate Nelligan

Kate Nelligan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kate Nelligan:

In from the Night - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Patricia Colleen Nelligan (sinh ngày 16 tháng 3 năm 1950) là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình người Canada. Cô sinh ra và lớn lên ở London, Ontario. Nelligan là con thứ tư trong số sáu người con, cô là con gái của Patrick Joseph Nelligan và Josephine Alice. Cha cô là một nhà sửa chữa nhà máy và nhân viên của thành phố phụ trách các bãi đá và công viên giải trí, và mẹ cô là một giáo viên.

Năm 1973, cô xuất hiện trên sân khấu chuyên nghiệp tại Bristol, Anh. Cô xuất hiện trong một vai diễn thường xuyên trong bộ phim The Onedin Line của Anh. Năm 1974, cô được mời tới Luân Đôn để vào vai Jenny trong bộ phim Knuckle của Hughes tại Nhà Hát Kịch, tiếp theo là vai Ellie trong Heartbreak House. Năm 1975, cô xuất hiện cùng với Anthony Hopkins trong vở kịch truyền hình The Arcata Promise, tiếp theo là phiên bản sân khấu truyền hình của Count of Monte Cristo, có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng của Anh và Mỹ. Cùng năm đó, bộ phim dài tập đầu tiên The Romantic Englishwoman được phát hành.

Năm 1977, cùng với Nhà hát Quốc gia , cô đã trình diễn "tuyệt vời" trong vai Marianne, diễn cùng với Stephen Rea, trong Tales from Vienna Woods của Maximilian Schell. Năm 1977, cô đóng vai Rosalind trong bộ phim As You Like It, do Terry Hands đạo diễn. Cô tiếp tục với Plenty, một vở kịch khác của David Hare, tại Nhà hát Quốc gia, nơi cô nhận được đề cử giải thưởng Olivier năm 1978 cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Một lần nữa trên màn ảnh, vào năm 1978, cô đóng vai Isabella trong chương trình Measure for Measure của BBC. Năm 1979, cô đóng vai nữ chính cùng với Frank Langella và Laurence Olivier trong Dracula. Năm 1981, cô đóng vai chính cùng với người đồng nghiệp Donald Sutherland của Canada trong Eye of the Needle, một bộ phim gián điệp chiến tranh dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Ken Follett.

Hai năm sau, Nelligan chuyển đến thành phố New York, nơi cô giành được đề cử Tony Award với tư cách Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim A Play three times.