Karl Urban

Karl Urban

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Karl Urban:

Siêu Cảnh Sát Phần 1 - 2013
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Karl-Heinz Urban (07/06/1972) nam diễn viên gốc Wellington, New Zealand, nhưng hiện anh đang sống ở Auckland. Anh là con trai của một nhà sản xuất hàng da, di cư từ Đức (người đã hy vọng rằng Karl sẽ đi theo bước chân của mình), và mẹ anh từng làm việc tại xưởng phim ở Wellington. Chính nhờ công việc tại xưởng phim của mẹ, mà Urban ngay từ nhỏ đã có cơ hội tiếp xúc với những bộ phim kinh điển của nền điện ảnh New Zealand và sớm phát hiện ra niềm yêu thích với điện ảnh.

Anh theo học tại trường St Mark's Church, tại đây anh có khá nhiều cơ hội tham gia trình diễn cho câu lạc bộ trường. Vai diễn đầu tiên của anh là năm 8 tuổi, với một cảnh ngắn trong series phim truyền hình New Zealand: Pioneer Woman. Sau đó anh tiếp tục tham gia diễn xuất ở trường và mãi tới sau khi tốt nghiệp trung học anh mới theo học diễn xuất chuyên nghiệp.


Anh khá nổi tiếng với các bộ phim như: Julius Caesar and Cupid trong phim Xena: Warrior PrincessHercules: The Legendary Journeys, Éomer trong phần 2 và ba của series phim dài tập: Peter Jackson's The Lord of the Rings trilogy, Vaako trong phần 2 và 3 của series phim Riddick, Dr. Leonard "Bones" McCoy trong phim Star Trek, Star Trek Into DarknessStar Trek Beyond, và Judge Dredd trong phim Dredd. Anh đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cho vai diễn trong phim The Price of MilkOut of the Blue. Anh cũng từng đóng vai chính John Kennex trong series phim ngắn Almost Human.

Anh theo học tại đại học Wellington khóa 1986–1990. Sau đó tiếp tục học tại đại học Victoria, Wellington tốt nghiệp bằng cử nhân nghệ thuật và phải tạm dừng một năm sau anh mới quay trở lại tiếp tục sự nghiệp diễn xuất.

  • Karl Urban và Michael Ealy trong phim Almost Human (2013)
  • Karl Urban và Michael Ealy trong phim Almost Human (2013)
  • Karl Urban trong phim Almost Human (2013)
  • Karl Urban trong phim Xena: Warrior Princess (1995)
  • Zachary Quinto và Karl Urban trong phim Star Trek Beyond (2016)
  • Karl Urban trong phim Pete's Dragon (2016)
  • Karl Urban, Aaron Jackson, và Marcus Henderson trong phim Pete's Dragon (2016)
  • Wes Bentley và Karl Urban trong phim Pete's Dragon (2016)
  • Dwayne Johnson và Karl Urban trong phim Doom (2005)