Kang Ye Won

Kang Ye Won

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kang Ye Won:

Lộ Diện - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kang Ye-Won (sinh ngày 15 tháng 03 năm 1980) là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Kang Ye Won từng là thành viên dàn hợp xướng và được đào tạo về nhạc cổ điển từ lúc học tiểu học. Cô ngừng hát năm 2009 vì gặp vấn đề dây thanh quản nên tập trung vào diễn xuất và thăng hoa lĩnh vực này. Kang Ye Won đạt thành công lĩnh vực phim điện ảnh và truyền hình.

Những vai diễn được biết đến của cô là Kim Hee Mi trong phim "Sóng thần ở Haeundae" và hai vai Chun Shim/Ah Rom trong phim "Quick". Được tán thưởng bởi lối diễn xuất tự nhiên, gương mặt xinh đẹp theo kiểu phúc hậu, dịu dàng, Kang Ye Won trở thành thần tượng của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, vai diễn trong "Sóng thần ở Haeundae" lại tiếp tục gây rắc rối cho dây thanh quản của Kang Ye Won vì cô la hét quá nhiều. Sự nghiệp ca hát của người đẹp này tiếp tục lùi dần, lùi dần. Dù đam mê nhưng với thể chất của mình, Kang Ye Won đành ngậm ngùi chấp nhận.

Năm 2017, Kang Ye Won tiếp tục luyện thanh và tham gia chương trình truyền hình thực tế "Sister's Slam Dunk 2". Cô được xác định là nữ ca sĩ giọng nữ cao đủ sức tiếp nối các đàn chị. Tuy nhiên, trong tập 5 của chương trình này, Ye Won lại bị thương dây thanh quản, trầm trọng hơn lần trước và cần nhiều thời gian hồi phục. 

Bù lại, bên diễn xuất, Kang Ye Won vẫn giữ được sức nóng dù những người đẹp nổi danh cùng tuổi đều ở cảnh tiếc nuối thời hoàng kim. Lợi thế về mặt diễn xuất đã giúp Ye Won đứng vững trên màn ảnh với những vai diễn đa dạng. Mới đây, cô tham gia phim "Điệp viên ngoài giờ" vẫn giữ được độ duyên dáng, cuốn hút của mình. 

Kang Ye Won ban đầu khởi nghiệp với tên thật Kim Ji Eun. Thế nhưng, sau khi thực hiện nhiều cảnh nhạy cảm trong phim điện ảnh năm 2002, cô quyết định bỏ tên cũ và lấy nghệ danh Kang Ye Won. Nghệ danh này có nghĩa là sức mạnh, nghệ thuật và nòng cốt. Như bao nghệ sĩ khác của Hàn Quốc, Kang Ye Won tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế. Cô cũng gây sốt với chương trình "We got married" dù đời thực, người đẹp 37 tuổi này vẫn chưa tìm được một nửa của mình. Cô độc thân, vui tính và hài lòng với điều đó.

Được đánh giá là một người tốt bụng và xinh đẹp, người hâm mộ Kang Ye Won ngạc nhiên khi thần tượng mình vẫn đi về lẻ bóng. Nhưng thực tế, điều này chẳng có gì lạ lẫm khi quan điểm của nữ diễn viên này là không cưới người cùng nghề. Cô bảo mình chẳng bao giờ cưới người cùng nghề và cũng không tưởng tượng được sẽ yêu đồng nghiệp như thế nào.