Kang Dong Won

Kang Dong Won

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kang Dong Won:

Golden Slumber (Hàn Quốc) - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Khởi nghiệp là người mẫu nhưng Kang Dong Won tạo được tên tuổi vững chắc khi bước chân vào địa hạt phim ảnh. Tài tử sinh năm 1981 nổi tiếng nhớ "Nữ hoàng nói dối", "Tình yêu bất ngờ", "Ông trùm"...

Kang Dong Won được coi là một trong những ngôi sao có học vấn và thông minh nhất Hàn Quốc. IQ của anh là 137, ngang hàng với mức thần đồng. Anh từng là lớp trưởng thời còn đi học phổ thông và đỗ vào khoa Cơ khí của một trong những trường đại học danh tiếng nhất. Anh được mệnh danh là chaebol (tài phiệt) trong đời thực, vì sinh trưởng trong một gia đình căn bản, bố hiện làm phó chủ tịch của một trong 10 tập đoàn vận tải lớn nhất thế giới nhưng trên thực tế tuổi thơ của anh khó khăn bởi bố anh vốn là cán bộ cấp thấp đi lên. Giờ thì tự mình anh cũng đã gây dựng được cả cơ đồ bằng tài năng và nỗ lực của mình. Anh bắt đầu bước chân vào showbiz với tư cách là người mẫu và nhanh chóng trở thành gương mặt tiềm năng. Chỉ sau 6 tháng anh đã sải bước trên sàn catwalk ở Paris cho các thương hiệu danh tiếng nhưng việc xuất hiện trong 1 video ca nhạc đã thay đổi hướng đi của anh. Anh chuyển sang học diễn xuất và dồn toàn bộ tâm huyết của mình vào đó.

Sau vài bộ phim truyền hình, anh tiến thân vào mảnh đất điện ảnh nơi anh cảm thấy như cá gặp nước. Anh ngừng đóng phim truyền hình trong suốt thời gian từ 2004 đến nay phần lớn là do không thể quen với cách làm việc và sản xuất phim truyền hình: lịch quay dày đặc, kịch bản thay đổi liên tục không có thời gian để kịp thích ứng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, khi môi trường và quá trình làm phim thay đổi (chuyên nghiệp hơn, xu hướng quay trước, kịch bản chất lượng, kinh phí tốt...) anh ngỏ ý muốn quay lại màn ảnh nhỏ nếu tìm được kịch bản phù hợp và phim không quá dài (tầm 10 tập). Anh chỉ tập trung vào điện ảnh, không tham gia show truyền hình, event, ra mắt phim trừ những trường hợp rất đặc biệt khi có lời mời của các tiền bối hoặc bạn bè rất thân thiết mà anh quý mến. Anh muốn mọi người tập trung vào những tác phẩm của mình và đánh giá anh với tư cách là diễn viên hơn là loanh quanh chuyện đời tư cũng nhưng quảng bá danh tiếng của mình bừa bãi.