Juliette Binoche

Juliette Binoche

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Juliette Binoche:

Polina - 2016
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Juliette Binoche (09/03/1964) là một diễn viên, nghệ sĩ, vũ công xinh đẹp người Pháp được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật khi cả cha và mẹ cô đều là đạo diễn và diễn viên. Juliette năm 23 tuổi đã bắt đầu tham gia diễn xuất và ngay lập tức thu hút được khán giả truyền hình với bộ phim đầu tiên The Unbearable Lightness of Being (1988). Sau đó cô tiếp tục được tín nhiệm và tham gia diễn xuất trong hơn 60 các bộ phim điện ảnh khác nhau và giành vô số giải thưởng danh giá quốc tế.

Với xuất thân trong một gia đình có nền tảng về nghệ thuật, cô đã được rèn dũa và luyện tập theo ngành diễn xuất từ khi còn rất nhỏ. Ban đầu với những vai diễn nhỏ trên sâu khấu nhạc kịch và tiến xa hơn là vai diễn phụ trong phim của các đạo diễn nghiệp dư như: Jean-Luc Godard (Hail Mary, 1985), Jacques Doillon (Family Life, 1985) và André Téchiné, anh chính là người đã giúp cô tỏa sáng tại Pháp với vai chính trong phim Rendez-vous (1985). Vai diễn xuất sắc của cô bằng ngôn ngữ Anh trong phim The Unbearable Lightness of Being (1988), của đạo diễn Philip Kaufman, đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất trên thị trường quốc tế của cô.

Tài năng của cô đã thu hút vô số các đạo diễn chuyên nghiệp, trong đó có Steven Spielberg, người đã mời cô thử vai cho bộ phim "Công viên kỉ Jura" nhưng đã bị cô từ chối, thay vào đó cô chọn vai diễn trong phim Three Colors: Blue (1993) của đạo diễn Krzysztof Kieślowski, vai diễn này đã giúp cô giành giải César cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại liên hoan phim Venice. Ba năm sau đó, cô nhận được khá nhiều lời khen ngợi tích cực cho vai diễn trong phim Anthony Minghella's The English Patient (1996), giúp cô giành giải Oscar và BAFTA cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại liên hoan phim quốc tế Berlin năm 1997.