Julianne Moore

Julianne Moore

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Julianne Moore:

Wonderstruck - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Julianne Moore (sinh ngày 3 tháng 12 năm 1960) là một nữ diễn viên danh tiếng người Mỹ. Bà đã giành được một Giải Oscar, Quả cầu vàng 6 lần, BAFTA 3 lần và 2 lần giành giải Emmy. Bà cũng là người thứ 2.507 được khắc tên trên Đại lộ danh vọng nhằm tôn vinh những thành tựu và cống hiến của bà trong lĩnh vực điện ảnh.

Sinh ra ở Thành phố Fayetteville, Bắc Carolina, ngoài 20 tuổi bà đã bén duyên với điện ảnh, bà bắt đầu đóng phim từ những năm đầu của thập niên 80 của thế kỷ XX.Sự nghiệp sáng chói, danh tiếng và tiền bạc đều không thiếu, người ta nói, con đường sự nghiệp của cô trải đầy hoa hồng. Nhưng ít ai biết, thủa mới chân ướt chân ráo vào nghề, cô gái trẻ tốt nghiệp khoa diễn xuất trường đại học Boston từng phải làm công việc bồi bàn tại các nhà hàng trong lúc tìm kiếm cơ hội bước chân vào giới giải trí.

Năm 22 tuổi, Julianne Moore yêu rồi cưới người chồng đầu tiên, nam diễn viên John Gould Rubin. Sau 10 năm, cuộc hôn nhân này kết thúc trong êm đẹp. Hiện nay Julianne Moore có một gia đình vô cùng hạnh phúc với chồng, đạo diễn khá nổi tiếng Bart Freundlich kém cô tới 10 tuổi. Hai người kết hôn năm 2003 đã có với nhau hai mặt con là bé trai Caleb Freundlich, 8 tuổi và bé gái Liv Helen Freundlich, 4 tuổi.