Jude Law

Jude Law

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jude Law:

Captain Marvel - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jude Law là một nam diễn viên người Anh. Anh đã nhận nhiều đề cử giải Oscar, hai giải Screen Actors Guild, ba giải Quả cầu vàng và hai giải BAFTA. Năm 2007 anh nhận giải César danh dự và được chính phủ Pháp đặt tên Chevalier of the Order of Arts and Letters.

Anh thu hút sự quan tâm của công chúng quốc tế với vai diễn trong phim The Talented Mr. Ripley (1999) của Anthony Minghella, giúp anh đoạt giải BAFTA cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đồng thời nhận các đề cử giải Quả cầu vàng và giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Năm 2004 anh tiếp tục nhận các đề cử Oscar, quả cầu vàng và BAFTA cho vai diễn trong bộ phim chiến tranh hùng ca Cold Mountain (2003).

Law được sinh ra ở Lewisham, Nam London, là đứa con thứ hai của giáo viên trường toàn diện Margaret Anne (nhũ danh heyworth) và Luật Robert Peter; cha của anh sau này đã trở thành, theo Law, "hiệu trưởng trẻ nhất ở London". Anh có một người chị, Natasha. Law đã được đặt tên sau khi "một chút của cả hai" trong cuốn sách Giu-đe, Obscure và The Beatles hát " Hey Jude ". Anh lớn lên tại Blackheath, một khu vực ở Borough của Greenwich, và đã được học tại trường tiểu học bóng John tại Blackheath và Trường Kidbrooke, trước khi học trường Alleyn.

Law đã gặp nữ diễn viên Sadie Frost trong khi làm việc trên phim Shopping. Họ kết hôn vào ngày 02 tháng 9 năm 1997 và ly dị vào ngày 29 Tháng 10 năm 2003. Anh có ba người con với Frost: con trai Rafferty (sinh 1996), con gái Iris (sinh năm 2000), và con trai Rudy (sinh năm 2002).