Joyce Grenfell

Joyce Grenfell

Viết kịch bản , Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joyce Grenfell:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Joyce Irene Grenfell (née Phipps, 10/2/1910 - 30/11/1979) là một diễn viên hài, ca sĩ, diễn viên và nhà độc học người Anh. Trong khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, bà là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất của đất nước này đã sống mãi trong lòng khán giả truyền hình trong vai diễn bà chủ phòng tập thể dục Miss Gossage trong bộ phim The Happiest Days of Your Life và Ruby Gates trong bộ phim “St Trinian's”. Bà đã đạt được thành công trong cương vị là một nhà văn và ca sĩ vào thời điểm khi mà đó là điều bất thường đối với nền tảng xã hội của một người phụ nữ.

Trong Thế chiến thứ hai, Grenfell đã đi lưu diễn khắp Bắc Phi, Nam Ý, Trung Đông và Ấn Độ với nghệ sĩ piano Viola Tunnard, biểu diễn cho quân đội Anh. Năm 1989, các tạp chí thời chiến của bà đã được xuất bản dưới tựa đề “The Time of My Life: Entertaining the Troops”. Tài năng ca hát và sự hài hước của bà trên sân khấu đã đưa đến những đề nghị xuất hiện trong các bộ phim hài. Mặc dù bà đã tham gia trong một số bộ phim nhưng bà vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thu âm của mình, sản xuất một số album hài cũng như sách.

Là một nhà văn tại BBC trong và ngay sau khi chiến tranh, bà đã hợp tác với Stephen Potter bằng cách viết loạt phim "How" gồm 30 tập từ “How to Talk to Children to How to Listen”. Trong những năm 1950, bà đã viết nên tên tuổi của mình trong những vai diễn như Alastair Sim” và “Margaret Rutherford” trong các bộ phim hài “The Happiest Days of Your Life” (1950) và bộ phim “St Trinian”. Bà cũng là thành viên của Ủy ban Pilkington có ảnh hưởng Broadcasting từ năm 1960 đến năm 1962. Sự nổi tiếng của bà đã vươn tới Mỹ và bà xuất hiện trên “The Ed Sullivan Show” cùng với Elvis Presley.

Phần lớn âm nhạc trong các màn biểu diễn của Grenfell là kết quả của sự cộng tác với nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano Richard Addinsell và William Blezard. Từ năm 1954 đến năm 1974, Blezard đã sáng tác các bài hát của Grenfell và các vở opera như “Freda and Eric”. Họ biểu diễn trên sân khấu và truyền hình trên khắp nước Anh, Mỹ và Úc. Mặc dù sự nghiệp ca hát của bà được ghi nhớ nhiều nhất vì những bài hát hài hước của bà nhưng bà cũng đã thu âm các bài hát tiêu chuẩn như “Noël Coward”, “If Love Were All” và “The Party’s Over Now”.