Joseph Estrada

Joseph Estrada

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joseph Estrada:

Christmas at Cadillac Jack's - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

"Erap" Ejercito Estrada (tên thật là José Marcelo Ejército, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1937) là một nam diễn viên, chính trị gia người Phi-líp-pin. Ông từng là Tổng thống thứ 13 của Phi-líp-pin từ năm 1998 đến năm 2001. Ông cũng từng là Thị trưởng của thành phố Manila kể từ năm 2013. 

Ông trở nên nổi tiếng với tư cách là một diễn viên điện ảnh, đóng vai chính trong hơn một trăm bộ phim trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài trong ba thập kỷ. Ông cũng là một người mẫu đã bắt đầu hoạt động từ khi 13 tuổi. Ông đã sử dụng sự nổi tiếng của mình để đạt được lợi ích về chính trị.

Bên cạnh việc đóng vai chính trong hơn 100 bộ phim, ông còn sản xuất hơn 70 bộ phim. Ông là Ngôi sao xuất sắc nhất của FAMAS Hall of Fame (1981) và cũng đã trở thành một người chiến thắng giải thưởng Hall of Fame (1983). Ông thường đóng vai anh hùng của tầng lớp thấp trong xã hội, khiến ông trở nên nổi tiếng với giai cấp của những công dân nghèo khó. Điều này trở thành lợi thế cho sự nghiệp chính trị của ông.

Năm 1974, ông thành lập Quỹ Bảo trợ Phúc lợi Lao động Phim (Mowelfund), giúp các nhà làm phim bồi hoàn y tế, nhập viện, phẫu thuật và các cơ hội thu nhập thay thế và nhà ở. Ông cũng cùng với Guillermo de Vega thành lập Liên hoan phim Metro Manila lần đầu tiên năm 1975.

Năm 2007, ông đã bị kết án cho tội tham ô 80 triệu từ phía chính phủ và đã bị kết án tù chung thân, nhưng sau đó đã được hưởng đặc xá của Tổng thống Gloria Macapagal-Arroyo.