Jordan Peele

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jordan Haworth Peele (sinh ngày 21 tháng 2 năm 1979) là một diễn viên, diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn người Mĩ. Peele sinh ra ở thành phố New York, bang New York. Cha của ông là người da đen và mẹ ông Lucinda Williams là người da trắng. Anh đã học tại trường máy tính tại I.S 44 lúc cấp Hai và tiếp tục học tại trường Calhoun ở bậc Phổ thông và tốt nghiệp năm 1997. Sau đó anh theo học tại trường Cao đẳng Sarah Lawrence thuộc khóa năm 2001.

Anh được biết đến nhiều nhất với vai chính trong loạt phim hài Key & Peele của Comedy Central và năm năm làm thành viên của dàn diễn viên trên MADtv. Năm 2014, anh cũng có vai diễn định kỳ trong mùa đầu tiên của loạt phim tuyển tập của đài FX là Fargo.

Vào tháng 2 năm 2017, bộ phim đầu tiên của Peele làm đạo diễn, Get Out, đã được công chiếu. Bộ phim mở màn ở vị trí số 1 tại phòng vé với doanh thu hơn 100 triệu đô chỉ trong 3 tuần. Bộ phim đã thu về hơn 214 triệu đô la với ngân sách 4,5 triệu đô la. Peele sẽ sản xuất bộ phim Lovecraft Country  của đài HBO được viết bởi Misha Green viết thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên.