Jonathan Pryce

Jonathan Pryce

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jonathan Pryce:

The White King - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jonathan Pryce , CBE (tên khai sinh là John Price, 1 tháng 6 năm 1947) là một diễn viên và ca sĩ xứ Welsh. Sau khi học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia và gặp bạn gái lâu năm của mình, nữ diễn viên người Anh Kate Fahy, năm 1974, ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một diễn viên sân khấu vào những năm 1970. Tác phẩm của ông trong sân khấu, bao gồm một màn trình diễn từng đoạt giải thưởng trong vai trò tiêu đề của Hamlet của Nhà hát Hoàng gia, đã dẫn tới một số vai phụ trong phim và truyền hình. Màn trình diễn đột phá của ông là bộ phim truyền hình Brazil năm 1985 của Terry Gilliam .

Được giới phê bình khen ngợi vì tính linh hoạt của mình, Pryce đã tham gia trong các bộ phim kinh phí lớn bao gồm Evita, Tomorrow Never Dies, Pirates of the Caribbean, New World, GI Joe: The Rise of Cobra, GI Joe: Retaliation cũng như phim độc lập bao gồm Glengarry Glen Ross và Carrington. Sự nghiệp của ông trong sân khấu cũng rất phong phú, và ông đã giành được hai giải Tony - lần đầu tiên vào năm 1977 cho vai diễn Broadway của anh trong Comedians, lần thứ hai cho vai diễn năm 1991 với tư cách là Kỹ sư trong vở nhạc kịch Miss Saigon (Hoa hậu Sài Gòn).

Ban đầu vào năm 2015, Pryce là một khách mời trong bộ phim Game of Thrones của HBO dưới vai diễn High Sparrow trước khi trở thành diễn viên chính thức vào năm 2016.