Jonathan Nolan

Jonathan Nolan

06/06/1976

Đạo diễn,

Nhà viết kịch Jonathan Nolan học trường cấp ba tại Loyola Academy ở Wilmette, bang Illinois, tốt nghiệp năm 1994. ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Jonathan Nolan

Quốc tịch: Anh

chiều cao: 188 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Nhà viết kịch Jonathan Nolan học trường cấp ba tại Loyola Academy ở Wilmette, bang Illinois, tốt nghiệp năm 1994. Ông tốt nghiệp Đại học Georgetown ở Washington, DC vào năm 1999 - chuyên ngành tiếng anh. Ông được biết đến là nhà sản xuất chương trình truyền hình, quản lí và là tác giả của nhiều bộ phim nổi tiếng.  

Về sự nghiệp, khoảng thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp ông là trợ lý hỗ trợ sản xuất cho bộ phim Memento, truyện ngắn của ông, Memento Mori, là cơ sở phục vụ cho phim Memento. Ông là người sản xuất loạt phim truyền hình dài tập Person of Interest (2011 - 2016) và là người đồng sản xuất/đạo diễn bộ phim truyền hình đang rất nổi tiếng hiện nay là WestWorld.

Ông cũng có một người anh trai rất nổi tiếng là Christopher Nolan, hai người đã cùng hợp tác viết nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới như: On The Prestige (2006), The Dark Knight (2008) and The Dark Night Rises (2012) hay Interstellar(2014). Ông cũng là đồng đạo diễn của Terminator Salavation(2009) cùng với Shawn Ryan và Paul Haggis.

Hiện tại Nolan đã kết hôn với Burn Notice, một nhà viết truyện, tiểu thuyết. Họ đã có với nhau một người con gái và dự dịnh sẽ có thêm một người con thứ hai.

 


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Jonathan Nolan
VIDEO VỀ Jonathan Nolan
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Jonathan Nolan
Giải Empire cho Đạo diễn xuất sắc nhất - Interstellar - 2015
Giải Sao Thổ cho đạo diễn xuất sắc nhất - Inception - 2011
Giải chọn lựa của các nhà phê bình phim cho Kịch bản hay nhất - Memento - 2002
Giải của Viện phim Mỹ cho Phim của năm - The Dark Knight Rises - 2013
Giải Điện ảnh của MTV dành cho nhà làm phim trẻ xuất sắc - Memento - 2002
....