Jon M. Chu

Jon M. Chu

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jon M. Chu:

Now You See Me 3 - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jon M. Chu (tên khai sinh là Jonathan Murray Chu, sinh ngày 2 tháng 11 năm 1979 tại Palo Alto, California) là một đạo diễn, nhà làm phim tài năng người Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Jon M. Chu đã bộc lộ tình yêu của mình dành cho âm nhạc và khiêu vũ. Anh đã bắt đầu quay những thước phim ngắn về kỳ nghỉ của gia đình và tiến hành thực hiện những dự án quay phim nhỏ cùng anh chị của mình. Trong thời gian học trung học tại Los Altos Hills, California, anh đã quay video đám cưới, các video kỷ niệm cho trường... Và anh ấy đã biết rằng mình sẽ trở thành 1 nhà làm

Trong thời gian học tại trường Đại học Nam California, Jon M. Chu đã thực hiện một bộ phim dài 20 phút "When The Kids Are Away" và được đánh giá rất cao. Bộ phim nhanh chóng thu hút được sự chú ý của Hollywood và giúp anh lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất bộ phim "Step Up 2: The Streets" – đây là cơ hội hiếm hoi để anh có thể kết hợp tình yêu âm nhạc với việc làm phim trên màn ảnh rộng.

Jon M. Chu tốt nghiệp ngành Điện ảnh trường Đại học Nam California vào năm 2004 và nhận được giải thưởng Sự lựa chọn của giới trẻ vào năm 2008 cho những nỗ lực trong công việc của mình. Hai bộ phim trong series Step Up của Chu cũng đạt doanh thu hơn 310 triệu đô-la từ các phòng vé trên khắp thế giới. Gần đây anh đã cho ra mắt phim tài liệu "3D Never Say Never" kể về cuộc đời của hiện tượng âm nhạc Justin Bieber. Bộ phim sau khi được hãng Paramount công chiếu vào tháng 2/2011 đã thu về 98 triệu đô-la cho các nhà sản xuất.