Jon Lucas

Jon Lucas

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jon Lucas:

A Bad Moms Christmas - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jon Lucas (29/10/1976) nam đạo diễn phim và nhà biên kịch người Mỹ. Anh và đạo diễn Scott Moore được mệnh danh là cặp đôi kết hợp khá ăn ý trong giới phim Âu Mỹ, nổi bật trong đó là sự ra đời của hai bộ phim: The Hangover21 & Over.

Anh tốt nghiệp đại học Yale và đồng thời là cựu học sinh trường trung học Pingry. Công việc đầu tiên của anh là trợ lý cho nhà biên kịch nổi tiếng Daniel Petrie, trong suốt những năm của thập kỉ 90 cùng bạn đồng hành Scott Moore, người mà sau này đã trở thành bạn đồng nghiệp khá ăn ý của anh.
Kịch bản đầu tiên cho hai dự án phim Lucas and Moore được viết cùng lúc với Flypaper, tuy nhiên phải đến năm 2011 hai dự án này mới được dựng thành phim. Bên cạnh đó, cặp đôi đạo diễn này còn hợp tác và biên kịch lại một số dự án phim khá thành công như: Wedding Crashers, 27 Dresses, Chicken Little, Monster-In-Law, và Mr. Woodcock.

Vào năm 2005 và 2007, họ cùng nhau bắt tay vào việc viết kịch bản cho bộ phim hài gia đình Rebound and Full of It, Four Christmases (2008). Năm tiếp sau đó, họ tiếp tục thành công với bộ phim hài lãng mạn Ghosts of Girlfriends Past. Tuy nhiên, thành công lớn nhất đến với họ đó là dự án phim The Hangover, đạt rating cao nhất cho thể loại phim hài Mỹ thời điểm bấy giờ. Nối tiếp thành công đó là sự ra đời của hai phần tiếp theo nhưng không có sự tham gia của cặp diễn viên Lucas và Moore. Cùng lúc đó, bộ phim hài The Change-Up (2011) bắt đầu được đóng máy quay.

Tháng 10/2012, họ đã trao bán bản quyền show hài Mixology khá thành công cho đài ABC, nội dung của chương trình xoay quanh 5 cặp đôi trai tài gái sắc đang trên con đườn tìm kiếm tình yêu đích thực tại quán bar ở Manhattan, mọi thứ chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất. Show hài đó lần đầy được công chiếu trên đài ABC vào 26/02/2014 nhưng đã bị hủy sau mùa công chiếu đầu tiên.