Jon Favreau

Jon Favreau

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jon Favreau:

Avengers: Hồi Kết - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jonathan Kolia "Jon" Favreau( /ˈfævr/; sinh ngày 19 tháng 10 năm 1966) là một diễn viên, người đóng hài kịch và nhà làm phim và đầu bếp người Mỹ. Ông được sinh ra và lớn lên tại Flushing, Queens, New York, Hoa Kỳ.

Jonathan Kolia được biết đến nhiều nhất với những vai diễn trong các tác phẩm phim điện ảnh "Rudy", "Swingers" (những phim ông cũng viết kịch bản), "Very Bad Things", "The Break-Up" và "Chef".

Các bộ phim ông đóng vai trò là đạo diễn bao gồm: "Elf", "Người Sắt", "Cowboys & Aliens" và "Chef".

Ông cũng từng giữ vai trò giám đốc sản xuất trong "The Avengers", "Người Sắt 3" và "Avengers: Đế chế Ultron".

Vai diễn truyền hình nổi tiếng nhất của ông là vai Pete Becker, bạn trai của Monica Geller trong mùa thứ ba của loạt phim truyền hình sitcom nước nhà "Những người bạn".

Ông thường sản xuất phim dưới biểu ngữ của mình Fairview Entertainment. Công ty của ông được ghi nhận là đồng sản xuất trong hầu hết những dự án đạo diễn của Favreau.

Favreau kết hôn với bác sĩ Joya Tillem vào ngày 24 tháng 11 năm 2000. Hai vợ chồng có ba người con: một con trai, Max, sinh ngày 25 tháng 7 năm 2001 và hai con gái, Madeleine, sinh tháng 4 năm 2003, và Brighton Rose, sinh tháng 8 năm 2006. Tillem là cháu gái Của luật sư / người dẫn chương trình talk show Len Tillem.