Jolene Purdy

Jolene Purdy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jolene Purdy:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jolene Aiko Purdy (sinh ngày 9 tháng 12 năm 1983) là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình Mỹ. Cô là người một nửa gốc Nhật Bản và nửa châu Âu. Purdy sinh ra và lớn lên tại Redondo Beach, California, Hoa Kỳ. Cô đã theo học tại trường Redondo Union Highschool.

Purdy đã đóng vai Cherita Chen trong bộ phim năm 2001 “Donnie Darko”. Một trong số các chương trình truyền hình mà cô đã tham gia là loạt phim sitcom “Do not Disturb” của Fox, ra mắt vào năm 2008 cũng như loạt phim hài 10 tập "What I Hate About You" của ABC Family, đóng vai Mandella trong tám tập phim. Purdy cũng đã tham gia diễn xuất trong các bộ phim “Judging Amy” và “Boston Public”. Cô cũng được biết đến với vai diễn là Piper Katins trong loath phim truyền hình “Gigantic” của Teen Titans.

Một vai diễn đáng nhớ nữa của cô là vai chính trong bộ phim truyền hình của Netflix, “Orange Is The New Black” (Nhà Tù Kiểu Mỹ) từ năm 2016 đến nay. Cô đóng vai một nữ tù nhân Stephanie Hapakuka tại Lichfield Federal Penitentiary cùng với các ngôi sao Taylor Schilling, Danielle Brooks và Taryn Manning.

Purdy hiện đang sinh sống tại Torrance, California.