Johnny Depp

Johnny Depp

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Christopher Depp II (sinh ngày 9 tháng 6 năm 1963) là diễn viên người Mỹ từng ba lần được đề cử giải Oscar, ông nổi tiếng nhất với các vai diễn Jack Sparrow trong bốn bộ phim Cướp biển vùng Carribe (Pirates of the Caribbean). Depp còn có nhiều bộ phim nổi tiếng như Edward the Scissorhands, Sweeney Todd:The Demon Baber of Fleet Street, Alice in Wonderland …. Năm 2017, Depp ra mắt bộ phim "Cướp biển vùng Caribbe" phần 5.

Depp sinh tại Owensboro, Kentucky, là con của Betty Sue, một bồi bàn, và John Christopher Depp Senior, một kĩ sư. Depp có một người anh em trai, Danny, và hai chị em gái, Christie (hiện tại đang là người quản lý của Depp) và Debbie. Depp mang dòng máu Đức, Cherokee, Ireland. Trong quyển Johnny Depp: Một ảo ảnh nêu rằng gia đình Depp có mối liên hệ với nhà truyền đạo Tin Lành người Pháp đã định cư ở Virginia vào khoảng những năm 1700. Depp nói anh không biết nguồn gốc tên họ của anh, nhưng nói đùa rằng nó có nghĩa "đồ ngốc" trong tiếng Đức. Gia đình Depp chuyển nhà thường xuyên khi anh còn nhỏ, và anh đã từng sống tại hơn hai mươi khu vực khác nhau ở Florida trong năm 1970, khi anh 7 tuổi. Năm 1978, 15 tuổi, cha mẹ anh li dị. Để thoát khỏi sự căng thẳng tâm lý do các vấn đề của gia đình và do sự thiếu tự tin, cậu bé Depp đã mắc phải hội chứng tự ngược đãi bản thân (self-harm). Việc đó đã để lại cho Depp bảy hay tám vết sẹo. Trong bài phỏng vấn năm 1993, Depp nói: "Cơ thể của tôi cũng như một quyển nhật kí vậy. Nó cũng giống như các hình xăm của một người thủy thủ, khi một sự kiện đặc biệt xảy ra trong đời anh và anh muốn đánh dấu nó trên chính cơ thể mình. Dù cho anh tự làm việc đó hay do một người nghệ sĩ xăm hình thực hiện cho anh ta."

Vào 24 tháng 12 năm 1983, Depp kết hôn với Lori Anne Allison, một nghệ sĩ trang điểm (lớn hơn ông 6 tuổi). Trong thời kì này anh sống bằng rất nhiều nghề lặt vặt khác nhau, có lúc là việc tiếp thị bút máy qua điện thoại. Sau đó, Lori đã giới thiệu Depp cho Nicolas Cage, người đã khuyên Depp theo đuổi nghề diễn viên. Năm 1985, Depp và Allison li hôn. Tài tử Johnny Depp cũng từng hẹn hò với nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Winona Ryder, Kate Moss... và chung sống 14 năm với nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Pháp Vannesa Paradis. Năm 2012, anh đã nói lời chia tay với Vanessa. Năm 2015, Depp kết hôn cùng nữ diễn viên Amber Heard nhưng cuộc hôn nhân của họ kết thúc vào 5/2016.

Tuy là chàng tài tử được vạn cô gái si mê nhưng Johnny Depp có vẻ như không quan tâm chuyện vệ sinh cá nhân lắm. Một nguồn tin của Fox411 nói, anh rất hiếm khi tắm và không coi chuyện vệ sinh cá nhân là ưu tiên phải làm. Thói quen hút thuốc cũng làm rộ lên những tin đồn anh có hơi thở khó ngửi. Điều đó khiến Johnny Depp chẳng khác gì... một cướp biển ở bẩn ngoài đời thật.

Tháng 2/2016, Johnny Depp đã thanh minh với Us Weekly rằng mùi cơ thể của anh thật sự không khó ngửi đến thế: "Khi tôi gặp người khác, họ hay nói: 'Trông anh như người vô gia cư ấy, nhưng tỏa ra mùi rất thơm'. Và đúng là tôi thơm thật mà!".