John Waters

John Waters

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Waters:

Return to Nim's Island - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Samuel Waters Jr. (sinh ngày 22 tháng 4 năm 1946) là một đạo diễn, biên kịch, tác giả, diễn viên, diễn viên hài độc lập, nhà báo, nghệ sỹ và nhà sưu tập nghệ thuật người Mỹ, người nổi tiếng vào đầu những năm 1970.

Những năm 1970 của thập niên 70 và những bộ phim đầu thập niên 80 của ông có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như phim Dreamlanders, trong đó có sự góp mặt của các ngôi sao như Divine, Mink Stole, David Lochary, Mary Vivian Pearce và Edith Massey. Bắt đầu với phim Desperate Living (1977), Waters bắt đầu tham gia thử vai với nhiều vai diễn đa dạng như những tên tội phạm đã bị kết án (Liz Renay, Patty Hearst) và những người gây tranh cãi (Traci Lords).

Waters đã tham gia vào việc làm phim Hairspray (1988), giới thiệu cho diễn viên Ricki Lake và kiếm được một khoản thu nhập khổng lồ là 8 triệu đô la Mỹ tại thị trường Hoa Kỳ. Năm 2002, Hairspray đã được chuyển thể thành một vở nhạc kịch Broadway kéo dài, được chuyển thể thành một bộ phim âm nhạc nổi tiếng và kiếm được hơn 200 triệu đô la trên toàn thế giới. Sau thành công của phiên bản phim gốc của Hairspray, các bộ phim của Waters đã được làm lại vào năm 2007 với những diễn viên quen thuộc và những người nổi tiếng như Johnny Depp, Edward Furlong, Melanie Griffith, Chris Isaak, Johnny Knoxville, Martha Plimpton, Christina Ricci, Lili Taylor, Alicia Witt, Kathleen Turner, và Tracey Ullman.