John Stockwell

John Stockwell

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Stockwell là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn và cựu người mẫu người Mỹ. John Stockwell sinh ra tại Galveston, Texas. Cha ông là một luật sư, em gái của Stockwell là nhà sử học Evelyn Welch, và cháu gái của ông là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Florence Welch.

Bộ phim đầu tiên của ông là một vai diễn nhỏ trong "So Fine" năm 1981. Vai diễn nổi tiếng đưa ông đến gần với công chúng là trong bộ phim hài "Losin 'It as Spider" năm 1983. Cùng năm đó, ông đóng vai chính Dennis Guilder trong bộ phim kinh dị "Christine John Carpenter " và nhiều vai diễn khác nhau trong nhiều thể loại phim. Ông cũng nhận lời tham gia nhiều chương trình truyền hình như "The Young Riders" và "Friday the 13th: The Series".

Sự nghiệp của ông dành phần lớn thời gian ở Ý . Trong thời gian với vai trò là một người mẫu, John cùng người bạn Andy Warhol đã được tham gia trong hồi ký "The Warhol Diaries" của Stockwell.

Stockwell đã đạo diễn một số bộ phim như Cheaters (2000), Crazy & Beautiful (2001), Blue Crush (2002), Into the Blue (2005), Turistas (2006) và Heart (2009)...

John Stockwell kết hôn với Helene Henderson, một nhân viên phục vụ và họ đã có ba người con.