John Singleton

John Singleton

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Singleton:

Truy Kích - 2011
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Daniel Singleton (sinh ngày 06/01/1968) là một đạo diễn, nhà biên kịch và sản xuất phim người Mỹ. Bộ phim điện ảnh do ông trực tiếp chỉ đạo sãn xuất: Boyz n the Hood (1991), đã giành được đề cử giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và trờ thành nhà làm phim trẻ tuổi nhất người Mỹ gốc Phi từng giành được đề cử giải Oscar.

Ông hiện đang định cư tại Nam Los Angeles, ông đã cho ra đời rất nhiều bộ phim xoay quanh những vấn nạn và tác động của bạo lực của cuộc sống nơi phố thị: Poetic Justice (1993), Higher Learning (1995), và Baby Boy (2001). Ngoài ra, ông còn sản xuất các bộ phim điện ảnh và hành động như: Rosewood (1997), Shaft (2000), 2 Fast 2 Furious (2003), và Four Brothers (2005).

Singleton sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, là con trai của một nhà kinh doanh dược phẩm Sheila Ward-Johnson, và một nhà môi giới bất động sản Danny Singleton. Ông trước đây từng học tại trường trung học Blair High, Pasadena City College và trường sân khấu điện ảnh USC School of Cinematic Arts. Ông tốt nghiệp trường ÚC năm 1990, sau đó là thành viên của hội tình nguyện of Kappa Alpha Psi fraternity.