John Rhys Davies

John Rhys Davies

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Rhys Davies:

Catherine the Great - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Rhys Davies là một diễn viên người Anh và là diễn viên lồng tiếng cho vai diễn Gimli của ông trong bộ ba của Lord of the Rings và cuốn Sallah trong cuốn phim Indiana Jones. Ông cũng đóng vai Michael Malone trong bộ phim truyền hình năm 1950, The Untouchables, Pilot Vasco Rodrigues trong series Shogun, giáo sư Maximillian Arturo trong Sliders, King Richard I trong Robin của Sherwood, tướng Leonid Pushkin trong bộ phim James Bond The Living Daylights, và Macro trong I, Claudius. Ngoài ra, ông còn lồng tiếng nói của Cassim trong Aladdin của Disney và King of Thieves, Macbeth trong Gargoyles, Man Ray trong SpongeBob SquarePants, Hades trong Justice League và Tobias trong game Freelancer.

John Rhys Davies sinh tại Salisbury, Anh, và lớn lên ở Ammanford, Wales. Mẹ của ông, Mary Margaretta Phyllis Jones, là một y tá, và cha ông, Rhys Davies, là một kỹ sư cơ khí và viên chức thuộc địa. Đầu những năm 1950, gia đình ông sống ở Kongwa, Dar es Salaam, Moshi và Mwanza Tanzania trong khi cha ông phục vụ như một sĩ quan cảnh sát thuộc địa. Ông được đào tạo tại trường Truro và tại trường đại học East Anglia, nơi ông là một trong 87 sinh viên đầu tiên được nhận vào, và nơi ông thành lập Hiệp hội kịch. Sau khi giảng dạy tại Trường Trung học Watton County ở Norfolk, ông đã giành được một vị trí tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia.

Rhys Davies kết hôn với Suzanne AD Wilkinson vào tháng 12 năm 1966. Họ có hai cậu con trai, Tom và Ben. Mặc dù họ chia tay năm 1985, họ vẫn là bạn bè đến khi bà qua đời, vào năm 2010, từ bệnh Alzheimer. Ông vẫn ở gần bà và chăm sóc cho đến khi bà qua đời. Năm 2004, ông bắt đầu sống cùng Lisa Manning, và họ có một con gái, Maia.