John Ratzenberger

John Ratzenberger

Lồng tiếng
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Ratzenberger:

Fixing Pete - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Dezso Ratzenberger (sinh ngày 06 tháng 4 năm 1947) là một diễn viên người Mỹ, diễn viên lồng tiếng và doanh nhân. Ông nổi tiếng với vai diễn là Cliff Clavin trong Cheers. Ông cũng được biết đến với công việc của mình trong mảng thanh nhạc tại Pixar Animation Studios, đáng chú ý là Hamm trong Toy Story và Mack trong Cars (cả hai đều là phim hoạt hình).

Ratzenberger sinh ra ở Bridgeport, Connecticut, con của Bertha Veronica (née Grochowski), người từng làm việc cho Remington Arms , và Dezso Alexander Ratzenberger, một lái xe tải của Texaco. Cha của ông là người gốc Áo và Hungary, và mẹ ông là người gốc Ba Lan. Ông theo học tại trường St. Ann ở Đại học Bridgeport và Sacred Heart ở Fairfield, Connecticut. Năm 1969, Ratzenberger là một nhà điều hành máy kéo tại Liên hoan Woodstock. Ông chuyển tới Luân Đôn năm 1971 và ở lại đó 10 năm. 

Ratzenberger là môt người làm nông trong những năm đầu sống ở London khi ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong nghệ thuật biểu diễn. Qua những năm 1970, ông biểu diễn với Ray Hassett như bộ đôi hài kịch tên là Sal’s Meat Market, đã lưu diễn khắp nước Anh. Vai diễn đầu tiên của ông là một người bảo trợ trong The Ritz (1976). Suốt những năm cuối của thập kỷ 70 và đầu những năm 1980, Ratzenberger xuất hiện dưới nhiều vai trò nhỏ trong các bộ phim chính, bao gồm Firefox; A Bridge Too Far, như trung úy James Megellas; trong Super man, vai một bộ điều khiển tên lửa; trong Superman II vai người đàn ông kiểm soát của NASA; Chiến tranh giữa các vì sao: Đế quốc phản công vai Thiếu tá Bren Derlin; trong Motel Hell vai một tay trống; Outland với vai trò là một công nhân mỏ đá có tên là Tarlow; Và Gandhi, đóng vai một trung uý Mỹ.