John Moore

John Moore

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Moore:

Lửa Hận Thù - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Moore (sinh năm 1970) là đạo diễn và nhà sản xuất phim người Ireland. Moore sinh ra ở Dundalk, Ireland và theo học tại Học viện Công nghệ Dublin, nơi ông đạt được bằng chuyên ngành Nghệ thuật Truyền thông. Sau khi hoàn thành khóa học của mình, Moore thực sự tin rằng ông sẽ không làm việc trong ngành điện ảnh nhưng sau một vài năm điều đó đã thay đổi ngay lập tức.

Cho đến nay, Moore đã đạo diễn năm bộ phim cho hãng 20th Century Fox bao gồm: Đằng sau kẻ thù (2001), Flight of the Phoenix (2004), The Omen (2006), Max Payne (2008) và A Good Day to Die Hard(2013). Mặc dù đã nhận được những bài phê bình tiêu cực nhưng cả Behind Enemy Lines và The Omen đều làm tốt ở phòng vé. Phim Max Payne cũng nhận được những nhận xét tiêu cực nhưng vẫn thành công ở doanh thu phòng vé, kiếm được 85 triệu đô la so với ngân sách 35 triệu đô la. A Good day to Die Hard cũng đã nhận được những nhận xét tiêu cực nhưng vẫn thu về 304 triệu đô la trên tòa thế giới so với ngân sách 92 triệu đô la bỏ ra. Bộ phim là bộ phim có doanh thu cao nhất của ông.

Vợ của Moore là Fiona Connon - một nghệ sĩ trang điểm mà ông gặp qua một người bạn khi ông mới bắt đầu sự nghiệp đạo diễn khi còn ở Ireland. Họ có một đứa con tên Buzz. Gia đình ông hiện định cư tại Los Angeles.