John Lithgow

John Lithgow

Lồng tiếng , Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Lithgow:

Bố Ngoan, Bố Hư 2 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Arthur Lithgow (sinh ngày 19 tháng 10 năm 1945) là một diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên hài, diễn viên lồng tiếng và nhà văn người Mĩ.. Ông đã nhận được hai giải Tony, năm giải Emmy, hai giải Quả Cầu Vàng, 3 giải Screen Actors Guild, giải thưởng phim hài Mỹ, 4 bộ phim Drama Desk và cũng đã được đề cử hai giải Oscar và 4 giải Grammy. Lithgow đã nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood và đã được giới thiệu vào Đại lộ Danh vọng trong licnh vực Sân khấu.

Lithgow nổi tiếng với các vai diễn trên truyền hình như vai Dick Solomon trong 3rd Rock from the Sun , vai Arthur Mitchell trong loạt phim Dexter và vai Sir Winston Churchill trong loạt seriesThe Crown cũng như các vai diễn của ông trong các phim điện ảnh như Blow Out, Twilight Zone: The Movie, Footloose, Harry and the Hendersons, Raising Cain, Shrek, Rise of the Planets of the Apes và Interstellar. Các màn trình diễn của ông trong phim The World According to Garp và Terms of Endearment đã giúp ông giành được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trên linh vực sân khấu, ông đã xuất hiện trong nhiều vở kịch Broadway, trong đó việc lồng tiếng cho phim Sweet Smell of Success và Dirty Rotten Scoundrels. Ông cũng thu âm nhạc, ví dụ như album dành cho trẻ em vào năm 1999 mang tên Singin 'in the Bathtub, và ông cũng đã viết thơ và truyện ngắn như truyện Marsupial Sue cho trẻ em. Tác phẩm của ông dành cho trẻ em đã giúp ông giành được đề cử Grammy và hai giải thưởng Bạc mà phụ huynh bình chọn.