John Legend

John Legend

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Legend:

Những Kẻ Khờ Mộng Mơ - 2016
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Roger Stephens sinh ngày 28/12/1978, anh thường được biết đến với nghệ danh John Legend, một nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Anh được coi là ứng cử viên da màu sáng giá nhất cho giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới Grammy 2006 với 8 đề cử khác nhau, bên cạnh đó anh còn giành vô số các giải thưởng danh giá khác như: Oscar, Quả cầu vàng...


John Legend xuất thân trong một gia đình có truyền thống lâu đời về âm nhạc. Anh biết chơi piano từ năm lên ba tuổi, do chính người bà đáng kính của mình dạy dỗ. Từ năm 5-6 tuổi, anh bắt đầu tham gia các ca đoàn trong nhà thờ. Là fan cuồng nhiệt và chịu ảnh hưởng nhiều từ ông vua nhạc Pop Michael Jackson, John Legend quyết định theo đuổi và coi âm nhạc là niềm đam mê suốt đời của mình. Anh đã hết mình phấn đấu cho sự nghiệp và tự vươn lên bằng chính khả năng của mình.


Album đầu tay của anh "Get Lifted" ra mắt vào đầu năm 2005 và đã bán được hơn 25.000 bản. Album này đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng các album R&B, Hiphop bán chạy nhất, trong đó nổi bật là ca khúc "Ordinary People". Album này đã mang về cho anh 8 đề cử giải Grammy 2006 và anh đã ẵm ba giải quan trọng trong số 8 đề cử bao gồm: Nghệ sĩ mới xuất sắc, Giọng nam R&B hay nhất và album R&B hay nhất.

  • Common, John Legend, Sam Smith, và James Napier hân hoan trở về sau khi nhận giải Oscars (2016)
  • Common và John Legend trong khoảnh khắc nhận giải Oscars (2016)
  • John Legend chỉnh váy giúp vợ trên thảm đỏ Oscars (2016)
  • John Legend và vợ Chrissy Teigen đang mang bầu 8 tháng tại lễ trao giải Oscars (2016)
  • John Legend và Chrissy Teigen tại lễ trao giải Quả cầu vàng (2015)
  • John Legend và Chrissy Teigen tại lễ trao giải Oscar (2015)