John Lasseter

John Lasseter

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Lasseter:

Câu Chuyện Đồ Chơi 4 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Lasseter Alan (sinh ngày 12 Tháng 1 1957) là nhà làm phim hoạt hình, đạo diễn phim, biên kịch và nhà sản xuất, là giám đốc sáng tạo của Pixar Animation Studios, Walt Disney Animation Studios, và DisneyToon Studios người Mỹ. Ông cũng là Cố vấn Sáng tạo Chính cho Walt Disney.

Lasseter bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà làm phim hoạt hình với Công ty The Walt Disney. Sau khi bị đuổi việc từ Disney để quảng cáo cho hoạt hình máy tính, ông gia nhập Lucasfilm, nơi ông làm việc cho việc sử dụng công nghệ CGI animation. Nhóm Đồ hoạ của Phòng máy tính của Lucasfilm đã được bán cho Steve Jobs và trở thành Pixar vào năm 1986. Lasseter giám sát tất cả các bộ phim của Pixar và các dự án liên quan như là nhà sản xuất điều hành. Ngoài ra, ông đạo diễn Toy Story (1995), A Bug's Life (1998), Toy Story 2 (1999), Cars (2006) và Cars 2 (2011). Ông hiện đang đạo diễn Toy Story 4, Dự kiến cho một bản phát hành năm 2019. Từ năm 2007, Lasseter cũng giám sát tất cả các phim của Walt Disney Animation Studios (và các bộ phận của DisneyToon Studios) và các dự án liên quan như là nhà sản xuất điều hành.

Ông đã giành được hai giải Oscar, phim hoạt hình ngắn (cho Tin Toy ), cũng như Giải thưởng Thành tựu Đặc biệt (dành cho Toy Story ).