John Juliani

John Juliani

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Juliani:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Juliani (24 tháng 3 năm 1940, Montreal - 21 tháng 8 năm 2003, Vancouver) là một diễn viên người Canada, nhà văn, nhà sản xuất, giám đốc và nhà giáo dục. Sự nghiệp của ông kéo dài bốn thập kỷ trong một số phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả đài phát thanh và phim điện ảnh. Ngoài những đóng góp về mặt nghệ thuật của mình, Juliani cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho nghệ thuật và sân khấu của Canada. Ông là cha của nam diễn viên Alessandro Juliani.

Juliani được đào tạo tại National Theatre School of Canada và là cựu sinh viên đầu tiên của trường làm việc với tư cách là giáo viên khách mời. Trong sự nghiệp của mình, Juliani biểu diễn tại Liên hoan Stratford của Canada và là thành viên của Công ty Liên hoan Shakespearean Stratford.

Năm 1966, Juliani gia nhập khoa kịch của Đại học Simon Fraser với vai trò giảng viên. Vào thời điểm đó, ông cũng thành lập Công ty Nhà hát Savage God Theatre Company. Trong năm 1973 và 1974, dưới sự tài trợ của Hội đồng Canada, Julian đã đi du học trên thế giới. Sau đó, vào năm 1974, Juliani thành lập chương trình học sau đại học tại rạp hát tại Đại học York. Năm 1976, Juliani chuyển đến Edmonton.

Năm 1982, Juliani tham gia bộ phim truyền hình của đài CBC ở Vancouver, nơi ông làm giám đốc sản xuất các dự án đặc biệt cho đến năm 1997.

Năm 1983, Juliani và Sharon Riis đã nhận được đề cử giải thưởng Genie cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất cho bộ phim Latitude 55°, mà Juliani cũng đạo diễn. Bộ phim đó đã thu được tổng cộng 6 đề cử Genie.

Juliani là một thành viên tích cực của các hiệp hội và tổ chức nghệ sĩ, bao gồm cả Equity, làm việc trong Uỷ ban Cố vấn Bờ Tây và ACTRA. Ông là Chủ tịch Quốc hội của Hiệp hội Giám đốc Canada năm 1986-1987 và sau đó mất một thập kỷ làm Chủ tịch Hội đồng Quận BC của DGC. Juliani cũng từng giữ chức Chủ tịch Hiệp hội các Nhà biểu diễn British Columbia (ACTRA) từ năm 1998 cho đến khi ông qua đời. Juliani cũng là thành viên sáng lập của ban biên tập của Canadian Theater Review .