John Gavin

John Gavin

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Gavin (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1931 tại John Anthony Golenor) là một diễn viên điện ảnh người Mỹ, là Đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico từ năm 1981 đến năm 1986 và là Chủ tịch của Hiệp hội Các Nhà làm phim màn ảnh từ năm 1971 đến năm 1973. Ông nổi tiếng với các vai diễn của mình trong Spartacus (1960), Psycho (1960), và Millie Hiện đại (1967), đóng vai chính trong một loạt phim cho nhà sản xuất Ross Hunter.

Sinh ra John Anthony Golenor, Gavin có gốc người Mexico và Ireland, thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Cha của ông, Herald Ray Golenor, có nguồn gốc Ireland, và tổ tiên của ông là những chủ đất sớm ở California khi nó vẫn thuộc quyền cai trị của Tây Ban Nha.

Sau khi theo học tại Học viện Quân sự St John (Los Angeles) và Villanova Prep (Ojai, California), cả hai trường Công giáo, ông đã nhận được bằng cử nhân từ Đại học Stanford nơi ông đã giữ chức vụ cao trong ban quản lí kinh tế Latinh và là một thành viên của Naval of Stanford Đơn vị ROTC.

Hãng Universal sau đó đã mời ông tham gia trong bộ phim Spartacus (1960) của Stanley Kubrick, đóng vai chính trong vai Julius Caesar. Sau đó ông cũng đã tham gia phim kinh dị kinh điển Psycho (1960) của đạo diễn Alfred Hitchcock.