John Franklin

John Franklin

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Franklin:

Đứa Trẻ Của Đồng Ngô - 1984

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Franklin tên thật là John Paul Salapatek (sinh ngày 16 tháng 6 năm 1959) là một diễn viên người Mỹ. Ông sinh ra ở Blue Island, Illinois, một vùng ngoại ô phía nam của Chicago. Khi còn nhỏ, Franklin bị thiếu hoocmon tăng trưởng. Kết quả là, chiều cao người trưởng thành của ông là 152.

Năm 1977, John tốt nghiệp trường trung học Dwight D. Eisenhower. Sau đó ông tốt nghiệp đại học Illinois vào năm 1983 với bằng BFA trong lĩnh vực sân khấu và giảng dạy. Năm 1983, John Franklin chuyển đến Los Angeles, California để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Ông xuất hiện trong quảng cáo trước khi thử giọng thành công vai Isaac trong Children of the Corn của đạo diễn Stephen King.

Sau Children of the Corn, Franklin tiếp tục xuất hiện trong chương trình Kids Incorporated, với vai trò khách mời đóng trong hai tập "The Leprechaun" và "Space Case". Ông cũng xuất hiện trong nhiều quảng cáo trước khi là khách mời đóng vai Arnie, một người thiếu niên khuyết tật, trong Highway to Heaven.

Năm 1991, Franklin giành được vai Cousin Itt trong The Addams Family và trong Addams Family Values năm 1993 cũng với vai diễn này. Trong suốt thập niên 90, Franklin xuất hiện như một khách mời trên một số chương trình truyền hình, bao gồm Chicago Hope và Star Trek Voyager, sau đó đóng vai chính với David Morse trong George B. và với Steve Guttenberg ở Tower of Terror.

Năm 1999, Franklin lại một lần nữa vào vai Isaac, trong Children of the Corn 666: Isaac's Return. Năm 2000, ông đã đóng vai trò nhỏ trong Python và đóng vai Morluv trong The Christmas Secret. 

Franklin từng làm giáo viên tiếng Anh tại trường trung học Golden Valley ở Santa Clarita, California.