John Cleese

John Cleese

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Cleese:

Man About Town - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Marwood Cleese, (sinh 27 tháng 10 năm 1939), là một diễn viên, diễn viên hài, nhà văn và nhà sản xuất phim người Anh.

Ông đã đạt được thành công tại Liên hoan Fringe Edinburgh và là một nhà biên kịch và diễn viên trong chương trình truyền hình "The Frost Report". Vào cuối những năm 1960, ông đồng sáng lập đoàn hài kịch "Monty Python" chịu trách nhiệm về chương trình "Monty Python's Flying Circus" và bốn bộ phim "Monty Python: And Now for Something Completely Different", "Monty Python and the Holy Grail", "Life of Brian" và "The Meaning of Life".

Vào giữa những năm 1970, Cleese và người vợ đầu tiên Connie Booth đồng sáng tác và đóng vai chính trong bộ phim sitcom của Anh "Fawlty Towers". Sau đó, ông đóng vai chính với Kevin Kline, Jamie Lee Curtis và đồng nghiệp Python cũ Michael Palin trong các bộ phim "A Fish Called Wanda" và "Fierce Creatures", cả hai đều do ông viết kịch bản. Cleese cũng đóng phim "Clockwise", và cũng xuất hiện trong nhiều phim khác, bao gồm hai phần của phim "James Bond" với vai R và Q, hai tập phim "Harry Potter" và ba tập phim "Shrek" cuối cùng.

Cleese cùng với nhà biên kịch Antony Jay đã đồng sáng lập ra Video Arts , một công ty sản xuất phim và đào tạo giải trí. Năm 1976, Cleese đồng sáng lập ra chương trình từ thiện The Secret Policeman's Ball để gây quỹ cho tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế.