John Boyega

John Boyega

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của John Boyega:

Star Wars: Episode IX - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Adedayo Adegboyega (sinh ngày 17/03/1992), anh thường được công chúng biết đến với tên ngắn John Boyega, anh là một nam diễn viên và nhà sản xuất phim người Anh nổi tiếng với vai Finn trong phim Star Wars: The Force Awakens (2015), đây là phần 7 của series phim Star Wars. Boyega nổi tiếng tại quê hương vương quốc Anh với vai diễn Moses trong bộ phim hài khoa học viễn tưởng: Attack the Block (2011).

Một trong các bộ phim nổi tiếng mà anh từng tham gia diễn xuấ bao gồm: phim truyền hình lịch sử viễn tưởng Half of a Yellow Sun (2013), bốn tập của series phim 24: Live Another Day và Imperial Dreams (2014).

Boyega sinh ra tại Peckham, phía nam London, trong một gia đình gốc Nigeria. Anh lần đầu biết tới diễn xuất thông qua vai diễn chú báo nhỏ trong vở kịch của trường tiểu học Oliver Goldsmith năm anh 9 tuổi. Khi đó anh đã được chú ý bởi giám đốc nghệ thuật của nhá hát Peckham, cô Teresa Early, một nhà đào tạo các tài năng trẻ tại khu phía nam London.

Sau khi nhận được hỗ trợ tài chính từ quỹ giành cho các học sinh vượt khó, anh đã có cơ hội tham gia học diễn xuất, anh đã cố gắng sắp xếp khoảng thời gian ngoài giờ học tại trường để theo đuổi đam mê của mình, cho tới năm anh 14 tuổi. Cha anh là một nhà truyền giáo, trước đây ông đã rất mong con trai mình sau này có thể trở thành một nhà thuyết giảng, nhưng nhận ra niềm đam mê và tài năng của Boyega, ông đã vô cùng ủng hộ anh.