Joely Richardson

Joely Richardson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joely Richardson:

Điệp Vụ Chim Sẻ Đỏ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Joely Richardson (tên đầy đủ là Joely Kim Richardson, sinh ngày 9 tháng 1 năm 1965 tại Marylebone, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) là một nữ diễn viên điện ảnh và chuyền hình nổi tiếng người Anh. 

Với ước mơ trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, Joely Richardson đã từng theo học một trường đào tạo tại Florida trong suốt 2 năm. Nhưng sau đó, bà đã chuyển hướng sự nghiệp của mình sang lĩnh vực diễn xuất. Trong suốt sự nghiệp của mình, Joely Richardson đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim cả vai chính và vai phụ, tuy nhiên tên tuổi của nữ diễn viên được người hâm mộ biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biểu như: Wetherby, Drowning By Numbers, và Poirot.

Vào năm 1985, bà góp mặt trong bộ phim ăn khách "Wetherby". Tiếp theo, bà được nhận vai chính trong bộ phim đình đám của đạo diễn Peter Greenaway, "Drowning By Numbers" (phát hành vào năm 1988). Sau đó, Joely Richardson đã được công chúng biết đến nhiều hơn với vai chính quan trọng trong phim truyền hình Poirot được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết trinh thám của nữ tác giả Agatha Christie.