Joe Johnston

Joe Johnston

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joe Johnston:

The Chronicles Of Narnia: The Silver Chair - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Joseph Eggleston Johnston II (sinh ngày 13 tháng 5 năm 1950) là một đạo diễn phim và một nghệ sĩ hiệu ứng người Mỹ.

Ông sinh ra ở Austin, Texas, và tham dự Đại học California State University, Long Beach, và Pasadena's Art Center College of Design.

Johnston đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1989 với bộ phim hài hấp dẫn “Honey, I Shrunk the Kids” có sự tham gia của Rick Moranis. Ông nối đuôi nó bằng bộ phim “The Rocketeer” (1991). Bộ phim là một thất bại trong thương mại, cũng như sản phẩm kế tiếp của ông, bộ phim hoạt hình sống động “The Pagemaster”. Tuy nhiên Johnston hồi phục nhanh chóng và đạo diễn bộ phim gia đình nổi tiếng “Jumanji”, với sự tham gia của Robin Williams. Bộ phim đã vượt qua các bài phê bình nhạt nhẽo để thu về trên 260 triệu đô la.

Johnston sau đó đã chuyển bánh từ các bộ phim hành động dựa trên hiệu ứng sang bộ phim tài liệu “October Sky” (1999), với sự tham gia của thiếu niên Jake Gyllenhaal là một học sinh trung học năm 1950 ở West Virginia - người mơ ước trở thành một nhà khoa học tên lửa cho NASA chống lại ước muốn của cha mình. Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim đã mang lại cho ông nhiều lời khen ngợi và giải thưởng.

Dự án đầu tiên của Johnston trong những năm 2000 là phần tiếp theo của “Jurassic Park III”, với doanh thu hơn 300 triệu USD tại phòng vé. Tiếp theo thành công đó là “Hidalgo”, với sự tham gia của Viggo Mortensen. Sau đó ông đã nghỉ giải lao sáu năm trước khi ký để thực hiện bộ phim làm lại của tác phẩm kinh dị cổ điển năm 1941 “The Wolfman”. Quay ở Anh, bộ phim có sự tham gia của Benicio del Toro và Anthony Hopkins.

Một phần nhờ trải nghiệm của mình với bộ phim siêu anh hùng “The Rocketeer”, ông đã được chọn để chỉ đạo bộ phim siêu anh hùng của Marvel Studios “Captain America: The Avenger The First” được phát hành vào ngày 22 tháng 7 năm 2011 với sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh Chris Evans là anh hùng và Hugo Weaving là thợ săn hàng đầu của Red Skull.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2017, Variety tuyên bố Johnston đã được Công ty Mark Gordon thuê để chỉ đạo tập thứ tư của loạt phim “The Chronicles of Narnia”, có nguồn gốc từ Walden Media mang tên “The Silver Chair”.