Joaquin Phoenix

Joaquin Phoenix

Lồng tiếng , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joaquin Phoenix:

Joker (2019) - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Joaquín Rafael Phoenix (sinh ngày 28/10/1974), thường được biết đến với nghệ danh Leaf Phoenix, là nam diễn viên, nhạc sĩ, nhà sản xuất và nhà hoạt động âm nhạc người Peru-Mỹ. Trong lĩnh vực nghệ thuật, anh từng giành khá nhiều giải thưởng danh giá như: giải Grammy, giải Quả cầu vàng và giải Oscar.

Phoenix xuất hiện trên truyền hình từ những ngày đầu tiên cùng anh trai River Phoenix và chị gái Summer Phoenix. Bộ phim đầu tiên anh tham gia diễn xuất thuộc thể loại hài truyền hình, mang tên Parenthood (1989). Trong suốt quãng thời gian những năm đầu đời thơ ấu, anh đã tham gia diễn xuất trong khá nhiều bộ phim và xuất hiện trước công chúng với nghệ danh Leaf Phoenix, tên do chính anh đặt.

Một thời gian ngắn sau đó, anh quay trở lại với tên khai sinh của mình Joaquín, và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn cho vai phụ trong một loạt các bộ phim, nổi bật nhất trong số đó là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết To Die For (1995) và bộ phim sử thi Quills (2000). Anh đã nhận được khá nhiều sự chú ý từ công chúng trên toàn thế giới cho vai diễn Commodus trong bộ phim sử thi Gladiator (2000), vai diễn này đã giúp anh giành đề cử giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.