Joanna Pacuła

Joanna Pacuła

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Joanna Pacuła:

Dấu Ấn Tử Thần - 1990

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Joanna Pacuła (sinh ngày 02 tháng 1 năm 1957 ở Tomaszów Lubelski) là một nữ diễn viên và người mẫu Ba Lan, người đóng vai chính trong các bộ phim Mỹ trong những năm 1980 và 1990.

Cô sinh ra ở Tomaszów Lubelskie, là con gái của một kỹ sư và dược sĩ. Cô lớn lên cùng với hai chị em, Eve trẻ tuổi (sinh ngày 16 tháng 12 năm 1971), người đã trở thành người mẫu và người thuyết trình. Sự quan tâm đến diễn xuất của cô đã được thể hiện ở trường trung học địa phương Bartosz Głowacki, nơi cô trình diễn trong Butterflies are free của Leonard Gershaw.

Sau khi tốt nghiệp Trường cao học Nhà hát ở Warsaw năm 1979-81, cô biểu diễn tại Nhà hát Kịch Warsaw trong các buổi trình diễn: Lớp học Lãng mạn bởi Gustaw Holoubek, Balalajkin và Company, Operetka Gombrowicz. Tại Nhà hát Truyền hình, Desdemona đã làm say mê các sự kiện và phẩm giá của một phụ nữ trong một trong bốn thảm kịch Shakespearean Otello (Othello, 1984) với Daniel Olbrychski trong vai diễn. Năm 1982, bà quyết định ở lại Hoa Kỳ sau khi hộ chiếu của bà bị mất cắp. Cô đầu tiên sống với diễn viên người Mỹ Elżbieta Czyżewska, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất và cộng tác với đạo diễn Hollywood. Quan hệ với Czyżewska đã trở thành nền tảng cho bộ phim Anna theo kịch bản của Agnieszka Holland.

Vai diễn Irina đầu tiên của cô, nhận được lời đề nghị của Polanski, trong phim Gorky Park của Mỹ (1983, với Lee Marvin) được đề cử giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và đứng thứ 57 trong tạp chí Premiere 100 sáng tạo đẹp nhất mọi thời đại. Năm 1984, bà được đặt trong danh sách 12 diễn viên hứa hẹn nhất, được chiếu bởi nhà biên kịch John Willis hàng năm. Cô đã hai lần đoạt giải Học viện Phim Mỹ: Phim nước ngoài hay nhất năm 1983 và Phim hay nhất năm 1984.