Jo Marie Payton

Jo Marie Payton

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jo Marie Payton:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jo Marie Payton (sinh ngày 3 tháng 8 năm 1950) là nữ diễn viên và ca sĩ truyền hình Mỹ.

Payton sinh ra tại Albany, Georgia. Trong những năm sau, gia đình bà chuyển đến Opa-locka, Florida và bà đã hoàn thành bậc trung học tại trường trung học North Dade Jr.

Sr ở Bunche Park, Florida và trường trung học phổ thông thành phố Carol ở Dade County, Florida. Bà tốt nghiệp Đại học Albany State ở Albany, Georgia và vẫn tiếp tục đóng góp, tổ chức các sự kiện từ thiện và hỗ trợ trường cũ trong khi tiếp tục học tập và tạo dựng một sự nghiệp thành công. Bà là thành viên của Alpha Kappa Alpha sorority.

Từ năm 1989 đến năm 1997, Payton đã giành được vai diễn truyền hình Harriette Winslow - mẹ của gia đình Winslow trong sitcom “Family Matters” của ABC và CBS. Nhân vật của bà bắt nguồn từ bộ phim “Perfect Strangers” với vai trò là một nhân viên điều hành thang máy từ năm 1987 đến năm 1989. Các khán giả thích nhân vật Harriette Winslow rất nhiều đến nỗi nhân vật này đã được tách riêng ra.

Payton cũng xuất hiện trong một vai trò định kỳ trên chương trình “Perfect Strangers”. Từ năm 2001 đến năm 2005, bà đã lồng tiếng cho nhân vật Suga Mama Proud trên “The Proud Family” của kênh Bruce W. Smith. Vai diễn đã giành được giải thưởng NAACP Image Award năm 2005. Ngoài ra bà cũng có một vai trò định kỳ khác là trợ lý cá nhân cho nhân vật Ben Doucette của Gregory Hines (ông chủ của Will Truman), trong mùa hai của “Will & Grace” (1999-2000).

Năm 1999, bà phát hành một album nhạc jazz mang tên “Southern Shadows”.

Payton đã kết hôn và ly dị ba lần và có một con gái với người chồng đầu tiên, Marc France.

Năm 2004, trong nỗ lực giúp gây quỹ cho Đại học Virginia Union, cô đã viết thư cho cựu sinh viên kêu gọi quyên góp số tiền từ 18,65 đô la đến 186,500 đô la, để vinh danh ngày thành lập trường vào năm 1865.