Jo Jung Suk

Jo Jung Suk

Diễn viên
#5 YÊU THÍCH
VOTE SAO
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jo Jung Suk là một diễn viên Hàn Quốc. Anh bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu, được nhận trợ cấp học phí khi vào khoa Sân khấu Viện Nghệ thuật Seoul, nhưng sau cái chết của bố vào năm 2000, mẹ kế của anh hoàn toàn phụ thuộc vào ảnh. Jo được miễn trừ nghĩa vụ quân sự do hoàn cảnh gia đình khó khăn, và bỏ học để kiếm tiền bằng đóng nhạc kịch. Anh bắt đầu con đường biểu diễn chuyên nghiệp trong phim The Nutcracker (2004). Anh sau đó được biết tới nhiều trong ngành biểu diễn sân khấu, diễn tổng cộng 25 vở trong suốt 9 năm, bao gồm Organ in My Heart (phỏng theo The Harmonium in My Memory), Janggeum the Great (dựa theo phim Nàng Dae Jang Geum), Hedwig and the Angry InchGreaseThe Island và Spring Awakening.

Sau gần thập kỉ diễn trên sân khấu, anh có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong phim Lớp học kiến trúc 101 (2012). Trong phim, anh nhận một vai diễn phụ, và vai này đã giúp anh được chú ý tới, giành giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Rồng xanh cũng như được đề cử ở giải Grand Bell Awards và Buil Film Awards. Lối diễn xuất đa dạng của anh còn được thể hiện phim các phim truyền hình The King 2 Hearts (2012) và You're the Best, Lee Soon Shin (2013) cũng như phim điện ảnh Thuật xem tướng (2013) và Cuồng nộ bá vương (2014). Sau những thành công này, anh trở nên nổi tiếng, nhận được gần 20 lời mời đóng phim, không tính đến quảng cáo.

Năm 2015, anh xuất hiện trong vai bếp trưởng đẹp trai ấm áp Kang Sun Woo trong Ma nữ đáng yêu cùng Park Bo Young. Vai diễn này mang lại cho anh thành công bất ngờ cùng rất nhiều dự án phim mới.

Năm 2016, anh tiếp tục gây sốt màn ảnh nhỏ với vai diễn ngôi sao phát thanh viên Lee Hwa Shin trong Cặp đôi đài truyền hình. Anh có thêm một phim điện ảnh Người dịch chuyển thời gian và hiện tại đang được khán giả yêu mến hơn nữa khi góp mặt làm khách mời trong Huyền thoại biển xanh của Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun.

  • Jo Jung Suk cũng là gương mặt nhận được nhiều lời mời quảng cáo
  • Jo Jung Suk tham gia gameshow Running Man
  • Jo Jung Suk và bạn gái Gummy
  • Jo Jung Suk trong Người Dịch Chuyển Thời Gian
  • Jo Jung Suk trong Cặp Đôi Đài Truyền Hình
  • Jo Jung Suk trong The King 2 Hearts
  • Jo Jung Suk cùng Park Bo Young trong Ma Nữ Đáng Yêu
  • Jo Jung Suk trổ tài guitar trong Ma Nữ Đáng Yêu