Jin Goo

Jin Goo

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jin Goo:

Đổi mạng / Mục Tiêu - 2014
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jin Goo là một diễn viên Hàn Quốc. Anh giành được giải Nam diễn viên phụ tại Bell Awards và Blue Dragon Film Awards cho vai diễn của mình trong Người mẹ (2009). Thời gian gần đây anh cũng được biết đến nhiều nhờ thành công của vai diễn trong bom tấn Hậu duệ mặt trời (2016)

Jin Goo ra mắt năm 2003 trong bộ phim truyền hình Một cho tất cả, trong phim anh đảm nhận vai diễn của Lee Byung Hun hồi trẻ. Họ tái hợp trên màn hình trong Ngọt đắng cuộc đời (2005) của Kim Jee Woon.

Năm 2005, Jin Goo đóng vai chính trong Saya, Saya, chuyển thể từ tiểu thuyết của Shin Kyung Sook về một người mẹ và con trai, cả hai đều là người khiếm thính. Phim đã giành giải thưởng cao nhất trong hạng mục phim truyền hình/phim ngắn của Prix Italia và ban giám khảo ca ngợi đây chính là "một câu chuyện kỳ diệu, thi ca về sức mạnh của tình yêu".

Sau khi nhận một vai khách mời - một giáo viên tiếng Hàn - trong bộ phim Nhật Bản Joshi Deka!, Jin Goo trở lại truyền hình Hàn Quốc trong Phát thanh viên (2008), bộ phim chỉ ra một góc nhìn mới lạ về cuộc sống của các phóng viên tin tức. Để chuẩn bị cho vai diễn của mình, Jin Goo đã đi theo học hỏi một phóng viên trong một ngày và nhận ra rằng họ không có thời gian để tắm hoặc thậm chí rửa mặt.

Mặc dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong The ESP couple (2008), Jin Goo vẫn được khán giả biết đến như là một diễn viên mạnh mẽ và nam tính, chẳng hạn như một tên côn đồ cấp thấp Yoo Ha trong Phi vụ bẩn (2006) và một kẻ giết người hàng loạt trong Xe tải (2008). Đối với vai diễn bác sĩ bí mật trong phim kinh dị Epitaph (2007), Jin Goo nhận được giải Diễn viên mới xuất sắc nhất của Golden Cinematography Awards.

Bước đột phá lớn nhất của Jin Goo có lẽ chính là vai diễn trong Người mẹ (2009). Hiệu ứng từ vai diễn Bong Joon đã giúp anh giành được đánh giá cao từ Grand Bell Awards, Liên hoan phim Trường Đại học của Hàn Quốc và Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh.

Năm 2010, Jin Goo bỏ qua hình ảnh quen thuộc của mình để vào vai một đầu bếp trong Cuộc chiến kim chi (2010). Anh cho biết thực hiện bộ phim là một niềm vui lớn, nhất là khi nấu ăn lại chính là một sở thích của mình, mặc dù để vào vai một đầu bếp chuyên nghiệp có nghĩa là phải trải qua "200 giờ cắt củ cải" nhằm hoàn thiện các thao tác theo yêu cầu. Anh cũng nói thêm rằng sau khi quay phim, anh đã có thể làm kimchi với mẹ, chứng tỏ đây quả là một trải nghiệm đáng nhớ.

Năm 2011 là một năm bận rộn đối với Jin Goo. Bên cạnh việc xuất hiện trong bộ phim kinh dị Moby Dick, anh đã có một vai diễn chính là một trong ba người lính Joseon tuyệt vọng trong The Showdown.

Jin Goo tiếp tục nhận vai chính trong 26 năm (2012), bộ phim dựa trên bộ truyện tranh Kang Full về một âm mưu ám sát người chịu trách nhiệm về Gwangju Massacre. Jin Goo đã gắn bó với dự án từ khi bắt đầu, năm 2008, nhưng các nhà đầu tư rút lui do các nội dung gây tranh cãi về chính trị. Chính sự ủng hộ trực tuyến từ hàng ngàn cá nhân tin tưởng đã giúp khởi động lại việc quay phim để tiếp tục trong năm 2012.

Năm 2013, anh tham gia phim truyền hình Thiên tài Quảng cáo Lee Tae-baek, một câu chuyện thành công về một người đàn ông đến Seoul từ nông thôn, nhờ chăm chỉ chiến đấu theo cách của mình đã trở thành người giỏi nhất trong quảng cáo kinh doanh.

Năm 2015, Jin Goo đóng vai chính trong Cuộc chiến ở Yeonpyeon, một bộ phim kinh dị của hải quân về trận thứ hai của Yeonpyeong.

Năm 2016 là một năm đáng nhớ đối với Jin Goo. Anh đã có một sự đột phá thành công với vai Thượng sĩ Seo Dae Young trong bộ phim Hậu duệ mặt trời. Sau thành công này, BH Entertainment đã có thông báo rằng anh sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim truyền hình của đài MBC Night Light. Anh đóng vai Park Gun Woo, con trai của giám đốc điều hành của Moon Jin Group.

Jin Goo kết hôn với bạn gái vào ngày 21 tháng 9 năm 2014. Họ chào đón bé trai đầu lòng vào tháng 6 năm 2015 và bé gái thứu hai vào tháng 11 năm 2016.

  • Jin Goo tham gia gameshow Running Man
  • Sau thành công của Hậu Duệ Mặt Trời, Jin Goo cùng bạn diễn Kim Ji Won trơ thành cặp đôi sáng giá của các thương hiệu quảng cáo
  • Jin Goo cùng bạn diễn trong Người Mẹ
  • Jin Goo trong 26 Năm
  • Jin Goo trong Thiên Tài Quảng Cáo Lee Tae Baek
  • Jin Goo trong Cuộc Chiến Ở Yeonpyeon
  • Jin Goo đã có bước đột phá thành công sau Hậu Duệ Mặt Trời