Jimmy Jewel

Jimmy Jewel

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jimmy Jewel:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Arthur Thomas Jewel Marsh, được gọi là Jimmy Jewel , (4 tháng 12 năm 1909 - 3 tháng 12 năm 1995) là một diễn viên hài và diễn viên người Anh đã có một sự nghiệp lâu dài trong sân khấu, đài phát thanh, truyền hình và các bộ phim, ông đã đóng cặp thành một bộ đôi diễn viên hài ăn ý với anh em họ của mình Ben Warriss.

Ông là con trai của một diễn viên hài và một diễn viên, ông đã xuất hiện trên sân khấu trong Robinson Crusoe ở Barnsley, ở tuổi lên bốn, đã biểu diễn cùng cha của mình từ năm lên 10 và sau đó trở thành người quản lý sân khấu cho Chương trình gia đình.

Khi còn trẻ Jimmy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, cha ông đã từ chối để anh sử dụng tên sân khấu 'Jimmy Jewel', do đó ông biểu diễn dưới cái tên Maurice Marsh. Ông xuất hiện lần đầu trên sân khấu London tại Nhà hát Âm nhạc Bedford, thị trấn Camden vào năm 1925.

Jewel và Warriss là anh em họ và được nuôi trong cùng một hộ gia đình. Jewel đã làm việc độc tấu cho tới năm 1934, khi ông thành lập một bộ phim hành động kép dài với Ben Warriss, ban đầu tại Nhà hát Cung điện, Newcastle. Họ lưu diễn tại Úc và Mỹ, cũng như xuất hiện trong chương trình Royal Variety Performance năm 1946 và năm vở kịch cho Howard & Wyndham Ltd tại Nhà hát Opera, Blackpool, Lancashire.

Một thành công lớn của quan hệ đối tác của họ là loạt phim BBC nổi tiếng Up the Pole bắt đầu vào tháng 10 năm 1947.

Hai người đã tham gia vai chính trong hai chương trình London Palladium - Gangway (1942) và High Time (1946) và tiếp tục xuất hiện trên truyền hình thường xuyên trong những năm 1950 và 60. Bộ đôi này đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh hài It's a Living năm 1962.