Jim Varney

Jim Varney

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jim Varney:

Slam Dunk Ernest - 1995

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Albert " Jim " Varney, Jr. (15 tháng 6 năm 1949 - ngày 10 tháng 2 năm 2000) là một diễn viên người Mỹ, diễn viên hài và nhà văn, nổi tiếng với vai trò là Ernest P. Worrell, nhân vật đã từng được sử dụng trong nhiều chiến dịch quảng cáo thương mại truyền hình và phim, kiếm được danh tiếng của ông trên toàn thế giới và giải Emmy Daytime. Ông đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc tham gia vào vai diễn Jed Clampett trong bộ phim The Beverly Hillbillies (1993) và lồng tiếng cho Slinky Dog trong Toy Story (1995) và Toy Story 2 (1999).

James Albert Varney, Jr. sinh ra ở Lexington, Kentucky. Ông là con thứ tư và con trai duy nhất của James Albert Varney, Sr. và Nancy Louise Varney (née Howard). 

Khi còn là một đứa trẻ, Varney đã thể hiện khả năng ghi nhớ những bài thơ dài và những phần quan trọng của tài liệu từ những cuốn sách mà ông từng dùng để giải trí cho gia đình và bạn bè. Khi Varney là một cậu bé, mẹ của ông đưa các bộ phim truyền hình đen trắng vào phim hoạt hình để ông xem. Mẹ của ông phát hiện ra rằng Varney nhanh chóng bắt chước những nhân vật hoạt hình, vì vậy bà bắt đầu đưa ông đến nhà hát của trẻ khi ông mới 8 tuổi. Varney bắt đầu quan tâm đến sân khấu khi còn là thiếu niên, giành danh hiệu tiểu bang trong các cuộc thi kịch nghệ trong khi đó là sinh viên của Trường Trung học Lafayette (lớp 1968) tại Lexington. Ở tuổi 15, ông đã đóng vai Ebenezer Scrooge trong một nhà hát kịch địa phương, và đến năm 17, ông đã biểu diễn chuyên nghiệp tại các câu lạc bộ đêm và quán cà phê.

Varney nghiên cứu Shakespeare tại Nhà hát Barter ở Abingdon, Virginia và biểu diễn trong một chương trình dân gian Opryland trong năm hoạt động đầu tiên vào những năm 1970. Ông đã liệt kê một cựu giáo viên, Thelma Beeler, là một trong những nhân tố chính góp phần vào việc ông trở thành một diễn viên. Khi ông 24 tuổi, Varney là một diễn viên tại Pioneer Playhouse ở Danville, Kentucky. Nhà hát nằm cạnh một ngôi làng ở Old West và trước buổi trình chiếu, khán giả sẽ đi thăm ngôi làng nơi mà những người tập sự sẽ chơi những người dân thị trấn. Varney và công ty thường biểu diễn trong sân khấu ngoài trời cho khán giả chỉ có một vài chục người. Ông biểu diễn trong Blithe Spirit, Boeing 707 và Fire on the Mountain.