Jim Parsons

Jim Parsons

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

James Joseph Parsons (sinh ngày 24/03/1973) nam diễn viên điện ảnh người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Sheldon Cooper trong sitcom The Big Bang Theory, chiếu trên kênh CBS. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, anh từng nhận vô số các giải thưởng lớn bao gồm: bốn giải Primetime Emmy cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho thể loại phim hài và giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất cho thể loại phim âm nhạc và phim hài.

Năm 2011, Parsons vào vai nhân vật Tommy Boatwright trong vở kịch The Normal Heart, đây là vai diễn đầu tiên của anh được công chiếu trên đại lộ Broadway, vai diễn thành công này đã giúp anh nhận đề cử giải Drama Desk Award, và đề cử giải Emmy lần thứ 7 cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Jim Parsons được sinh ra tại bệnh viện St. Joseph ở Houston, Texas, và sau đó gia đình anh chuyển tới sống tại một vùng ngoại ô phía bắc Texas, Spring. Anh là con trai của cặp vợ chồng Milton Joseph "Mickey/Jack" Parsons, Jr. (06/02/1949 – 29/04/2001) và mẹ anh là cô giáo Judy Ann (née McKnight). Chị gái anh cũng tiếp nối nghiệp giáo viên của mẹ mình, chị Julie Ann Parsons.