Jerry Goldsmith

Jerry Goldsmith

Nhạc sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jerry Goldsmith:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jerrald King "Jerry" Goldsmith (10 tháng 2 năm 1929 - 21 tháng 7 năm 2004) là một nhà soạn nhạc và nhạc trưởng người Mỹ được biết đến nhiều nhất trong tác phẩm của mình trong phim và truyền hình. Ông đã sáng tác cho những bộ phim đáng nhớ như Star Trek: The Motion Picture, The Sand Pebbles, Logan's Run, Planet of the Apes, Patton, Papillon, Chinatown, The Wind and the Lion, The Omen, The Boys from Brazil, Capricorn One, Alien, Outland, Poltergeist, The Secret of NIMH, Gremlins, Hoosiers, Total Recall, Basic Instinct, Rudy, Air Force One, L.A. Confidential, Mulan, The Mummy, ba phim trong loạt phim Rambo, Explorers và bốn phim điện ảnh Star Trek.

Ông đã cộng tác với một số đạo diễn xuất sắc nhất của lịch sử điện ảnh, bao gồm Robert Wise, Howard Hawks, Otto Preminger, Joe Dante, Richard Donner, Roman Polanski, Ridley Scott, Michael Winner, Steven Spielberg, Paul Verhoeven, and Franklin J. Schaffner.

Goldsmith được đề cử 6 giải Grammy, 5 giải Primetime Emmy, 9 giải Quả cầu vàng, 4 giải thưởng của Viện hàn lâm Anh và 18 giải Oscar (ông chỉ giành được một giải Oscar năm 1976 cho The Omen).