Jeremy Kemp

Jeremy Kemp

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jeremy Kemp:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jeremy Kemp (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1935) là một diễn viên người Anh. Ông nổi tiếng với vai trò quan trọng trong bộ phim The Winds of War, bộ phim The Blue Max và bộ phim truyền hình Z-Cars.

Kemp sinh ra ở Chesterfield, Derbyshire, là con của Elsa May (con gái của Tiến sĩ James Kemp của Sheffield) và Edmund Reginald Walker - một kỹ sư của một gia đình đã từng rất giàu có. Ông học diễn xuất tại trường Trung học Speech and Drama.

Những bộ phim truyền hình của Kemp bao gồm: Colditz, Space: 1999 và một số bộ phim khác như: Hart to Hart, The Greatest American Hero, The Fall Guy, The Adventures of Sherlock Holmes, Conan the Adventurer, Star Trek: The Next Generation, The Winds of War, War and Remembrance và Murder, She Wrote. Ông đã đóng vai vua Leontes trong bộ phim truyền hình BBC The Winter's Tale (1981). Ông cũng xuất hiện như Cornwall trong bộ phim truyền hình phiên bản năm 1984 của King Lear đóng cặp với Laurence Olivier (vai Lear).

Từ giữa những năm 1960 đến giữa những năm 1970, Kemp đã có một sự nghiệp điện ảnh nổi trội, thường xuất hiện trong vai trò là nam diễn viên chính thứ hai hoặc vai trò hỗ trợ hàng đầu. Các bộ phim của ông bao gồm NDr. Terror's House of Horrors, Operation Crossbow, The Blue Max, Darling Lili, A Bridge Too Far, The Seven-Per-Cent Solution, Top Secret! và Four Weddings and a Funeral.