Jennifer Jason Leigh

Jennifer Jason Leigh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jennifer Jason Leigh:

White Boy Rick - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jennifer Jason Leigh (sinh Jennifer Leigh Morrow vào ngày 05 tháng 2 năm 1962) là một nữ diễn viên người Mỹ, nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn. Leigh bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn là một thiếu niên vào những năm 1970, là sao khách mời của nhiều chương trình truyền hình. Bước đột phá của cô là đến năm 1982, các vai diễn như Stacy Hamilton trong Fast Times at Ridgemont High. Leigh tiếp tục thực hiện qua tuổi thiếu niên của mình, nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn trong bộ phim năm 1990 Miami Blues và Exit cuối đến Brooklyn. Năm 1991, cô xuất hiện trong Backdraft Ron Howard, và năm 1992 cô đã hành động trong phim-phim kinh dị Single White Female.

Năm 1993, Leigh đã xuất hiện trong bộ phim Short Cuts quần, đạo diễn Robert Altman, và trong năm 1994, cô đóng vai chính trong các anh em nhà Coen Các Hudsucker Proxy. Leigh đã được đề cử cho giải Quả cầu vàng cho vai Dorothy Parker trong bà Parker và Circle Vicious (1994). Cô đóng vai chính trong một bộ phim năm 1995 được viết bởi mẹ cô, kịch Barbara Turner, có tiêu đề Gruzia. Năm 2001, cô đồng đạo diễn một bộ phim với Alan Cumming mang tên Đảng kỷ niệm.

Năm 2002, Leigh đã xuất hiện trong đường tội phạm kịch tính cho cái chết vĩnh hằng. Năm 2007, cô đóng vai chính trong Margot tại đám cưới, được đạo diễn bởi cô sau đó chồng, Noah Baumbach. Cô đã có một vai trò định kỳ trên series phim truyền hình Weeds Showtime là Jill Price-Gray. Trong năm 2015, cô đã nhận được sự hoan nghênh đối với cô bằng giọng nói làm việc như Lisa trong Anomalisa Charlie Kaufman, và với vai diễn Daisy Domergue trong Quentin Tarantino Các Hận thù Tám, mà cô đã được đề cử Quả cầu vàng, phê bình của Choice, BAFTA và Học viện giải thưởng dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Đối với tác phẩm sân khấu của cô, Leigh đã được đề cử cho giải thưởng Bàn Drama cho hiệu năng Off-Broadway cô như Beverly Moss trong Đảng Abigail của Mike Leigh. Broadway Leigh xảy ra vào năm 1998 khi cô trở thành người thay thế cho vai trò của Sally Bowles trong Cabaret.