Jennifer Hudson

Jennifer Hudson

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jennifer Hudson:

Ba Chàng Ngốc - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jennifer Kate Hudson (sinh ngày 12 tháng 9 năm 1981) là một nữ ca sĩ, diễn viên người Mĩ. Cô trở nên nổi tiếng vào năm 2004 với tư cách là người lọt vào chung kết của mùa thứ ba của chương trình American Idol, đứng ở vị trí thứ bảy.

Là một nữ diễn viên, cô đã thực hiện bộ phim đầu tay của cô trong vai Effie White của phim Dreamgirls, và cô đã giành được giải Oscar, giải Quả Cầu Vàng, giải BAFTA và giải thưởng Screen Actors Guild cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như Sex and the City, The Secret Life of Bees và Black Nativity. Cô đã có nhiều lần xuất hiện trên truyền hình, bao gồm các vai khách trong Smash, Empire và Inside Amy Schumer. Vào năm 2015, cô đã xuất hiện lần đầu tiên ở Broadway trong vai Shug Avery trong vở kịch The Color Purple năm 2015.

Là một ca sĩ, Hudson đã phát hành ba album studio. Album đầu tay của cô, Jennifer Hudson, được phát hành năm 2008, đã ra mắt ở vị trí thứ hai trên Billboard 200 và được RIAA chứng nhận vàng với doanh thu hơn một triệu bản trên toàn thế giới. Album thứ hai của cô, I Remember Me, phát hành năm 2011, cũng ra mắt ở vị trí thứ hai trên Billboard 200 và được RIAA chứng nhận vàng. Album thứ ba và gần đây nhất của cô JHUD lọt vào top 10 và có ca khúc được đề cử giải Grammy "It's Your World".

Tháng 10 năm 2008, sau khi mẹ, anh trai và cháu trai của Hudson bị giết chết trong một vụ bắn súng, Hudson đã dừng mọi hoạt động làm việc trong ba tháng. Hudson tiếp tục xuất hiện trước công chúng trong năm 2009, với những màn trình diễn tại Super Bowl XLIII, Giải Grammy, American Idol và The Oprah Winfrey Show. Hudson đã được miêu tả như một người bạn của cựu Tổng thống Barack Obama, người mời cô xuất hiện cùng ông tại buổi gây quỹ ở Beverly Hills trong nhiệm kỳ đầu tiên vào tháng 5 năm 2009. Cô cũng biểu diễn tại Nhà Trắng tại sự kiện "Celebration of Music from the Civil Rights Movement". Năm 2013, cô nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Năm 2016, Hudson được công bố là một huấn luyện viên của chương trình the Voice Anh năm 2017. Cùng năm đó, Hudson được tuyên bố là huấn luyện viên vào mùa thứ mười ba của The Voice Mĩ.