Jennifer Beals

Jennifer Beals

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Jennifer Beals:

A Night For Dying Tigers - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Jennifer Beals (sinh ngày 19 tháng 12 năm 1963) là nữ diễn viên điện ảnh, người mẫu thời trang người Mỹ. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cô phải nhắc đến vai diễn Alexandra "Alex" Owens trong bộ phim Flashdance (1983) và Bette Porter trong loạt phim truyền hình The L Word của đài Showtime do Mỹ và Canada hợp tác sản xuất.

Jennifer Beals (tên khai sinh Jennifer Sue Beals) sinh ra tại miền Nam Chicago. Cha của cô - Alfred Beals là một người Mỹ gốc Phi, ông làm chủ một cửa hàng tạp hóa trên đường 82 và đại lộ Indiana; còn mẹ của cô bà Jeanne Anderson là một giáo viên tiểu học, bà mang trong mình hai dòng máu của Mỹ và Ailen. Jennifer Beals là người con thứ hai trong gia đình, anh trai cô tên Gregory sinh năm 1958, đã trở thành nhà báo sau khi tốt nghiệp đại học Yale và hiện nay đang làm việc cho Liên Hiệp Quốc; người em trai mang tên Bobby sinh năm 1964.

Cha của Jennifer Beals qua đời năm 1974 ở tuổi 61, khi đó cô chỉ mới 9 tuổi. Sau khi ông qua đời, cả gia đình chuyển lên khu phía Bắc của thành phố và sinh sống gần công viên Lincoln. Năm 1981, mẹ cô tái giá với Edward Cohen.

Khi 13 tuổi, Jennifer Beals bắt đầu đi làm việc ở hiệu kem Baskin-Robbins để kiếm tiền trang trải học phí và nhờ chiều cao mà cô thuyết phục được ông chủ rằng mình đã đủ 16 tuổi. Hiện nay Jennifer Beals cao 5 feet 9 inches (tương đương 1.75m). Tuy nhiên công việc này không kéo dài bao lâu vì cô cảm thấy nhàm chán.

Jennifer Beals học trung học ở trường Francis W. Parker School danh tiếng. Cô tốt nghiệp Đại học Yale và nhận bằng cử nhân ngành văn học vào năm 1987. Khi quay bộ phim Flashdance, cô phải hoãn lại một học kỳ đại học của mình. Trong suốt thời gian học tập tại Yale, cô trọ tại ký túc xá trường Cao đẳng Morse.

Jennifer Beals xuất hiện lần đầu tiên với một vai diễn khiêm tốn trong My Bodyguard (1980) sau đó trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn Alex Owens trong phim Flashdance. Bộ phim này có doanh thu cao thứ ba trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ vào năm 1983. Flashdance kể về câu chuyện của cô bé Alex 18 tuổi tràn đầy ước mơ và khát vọng, Alex ban ngày làm thợ hàn nhưng về đêm lại hóa thân thành một vũ công vô cùng rực lửa trên sân khấu, mục tiêu của cô là có thể được nhận vào học ở trường dạy khiêu vũ danh tiếng. Cô được đề cửa giải Quả cầu vàng và bộ phim giành được giải Oscar cho Bài hát xuất sắc nhất.

Sau khi quay xong Flashdance, cô trở về trường tiếp tục học tập và chỉ quay duy nhất một bộ phim trong suốt thời gian đó. Jennifer Beals quay bộ phim kinh dị The Bride (1985) trong kỳ nghỉ hè, phóng tác dựa trên tác phẩm kinh điển Bride of Frankenstein (1935). Đạo diễn Joel Schumacher mời cô tham gia bộ phim St. Elmo's Fire nhưng cô từ chối vì muốn tập trung cho việc học.

Năm 1989, cô quay trở lại với vai diễn của một ma cà rồng dữ dội và khát máu bên cạnh nam diễn viên Nicolas Cage trong bộ phim Vampire's Kiss. Jennifer Beals đóng cặp cùng với nam diễn viên Denzel Washington trong bộ phim Devil in a Blue Dress (1995) và The Book of Eli (2010). Đến nay, Jennifer Beals đã tham gia diễn xuất trên 50 bộ phim.